Sư tử bông- vật hộ mệnh của tuyển Anh tại Euro 2016
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 - 14:41

(Tổ Quốc) – Chú sư tử bông sẽ tiếp tục là bạn đồng hành cùng đội tuyển Anh tại Euro 2016.

Thời điểm này, đã là ngày thứ hai đội tuyển Anh có mặt tại thủ đô Paris, Pháp và có có buổi tập luyện đầu tiên.

Trong những bức ảnh chụp toàn đội tuyển Anh, người ta thấy sự xuất hiện của nhân vật lạ, đó là chú sư tử bằng bông trên vali hành lý của trung vệ Chris Smalling.

Sư tử bông- vật hộ mệnh của tuyển Anh tại Euro 2016 - ảnh 1
Smalling mang theo chú sư tử Leo trên hành lý của mình

Tại Euro 2016, các thành viên của đội tuyển Anh đều thống nhất mang theo chú sư tử bông-một linh vật đặc biệt của riêng nước Anh đến ngày hội bóng đá. Được biết, chú sư tử này có tên Leo, nó được xem là “vật hộ mệnh” của đội tuyển Anh ở Euro 2016. Các thành viên trong đội hình tuyển Anh phải thay nhau “chăm sóc” Leo và họ sẽ bị phạt nghiêm khắc nếu “phạm húy” (làm bẩn, làm hỏng hoặc làm mất). Thậm chí, điều này đã được ghi vào quy định của đội tuyển Anh ở giải đấu này.

Đội tuyển Anh là đội tuyển có độ tuổi trung bình trẻ nhất Euro năm nay. Cả đội đang có quyết tâm cao độ và một viễn cảnh tươi sáng tại Euro đang chờ đón họ. Năm nay tuyển Anh nằm cùng bảng với Wales, Nga và Slovakia. Đây là một bảng khá dễ thở. Do đó, việc lọt vào vòng tiếp theo sẽ không phải là khó khăn lắm đối với đội tuyển Anh.

Vào ngày 12/6 tới đây, các cầu thủ Anh sẽ phải cân nhắc việc cử người chăm sóc chú sư tử này trong trận mở màn giữa Anh và Nga.

Hồng Nhung (Theo Telegraph)

 

Sư tử bông- vật hộ mệnh của tuyển Anh tại Euro 2016 - ảnh 2
 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm