Thể thao Việt Nam: 70 năm một chặng đường
Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 - 21:10
Kể từ ngày thành lập (27/3/1946), 70 năm qua là một chặng đường dài của thể thao Việt Nam với nhiều cột mốc khó quên.

Thành tựu nổi bật nhất của thể thao Việt Nam trong thời kỳ đầu phải kể tới những năm 60 của thế kỷ trước. Khi ấy, trong hoàn cảnh kinh tế còn muôn vàn khó khăn, thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 4 HCV tại kỳ Đại hội Thể thao các nước mới trỗi dậy (Ganefo).

the thao viet nam: 70 nam mot chang duong hinh 0
Dương Thúy Vi với chiếc HCV thứ 11 cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Asiad. (Ảnh: Trọng Phú)

Kể từ khi hội nhập, thể thao Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trên các đấu trường SEA Games (liên tục nằm trong tốp đầu) hay gặt hái những thành công nhất định tại các kỳ Asiad. Tính đến nay, thể thao Việt Nam đã góp mặt tại 28 kỳ SEA Games và 8 kỳ Asiad. Ở đấu trường châu lục, thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 11 HCV.

 

 

Trong 8 kỳ Olympic đã qua, thể thao Việt Nam cũng đã luôn không ngừng tăng lên về số lượng VĐV. Về thành tích, chúng ta cũng đã giành 2 tấm HCB tại Olympic để ghi tên mình vào bản đồ thế giới, với tư cách là một trong những nước từng giành huy chương tại kỳ vận hội lớn nhất hành tinh.

 

the thao viet nam: 70 nam mot chang duong hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Ai chưa tập thể thao hãy bắt đầu tập luyện, ai chưa tập đều thì hãy tập luyện đều đặn." (Ảnh: Hải Đăng)

Ngày 27/3 vừa qua, Tổng cục TDTT đã vinh dự đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhất nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành. Thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh 70 năm là dịp để ngành thể thao ôn lại lịch sử của mình đồng thời quyết tâm hơn nữa thực hiện nhiệm vụ mà Chính phủ đã giao. “Ai chưa tập thể thao hãy bắt đầu tập luyện, ai chưa tập đều thì hãy tập luyện đều đặn. Tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao năng suất lao động và đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước”.

Trong thời gian tới, với những tài năng trẻ như Ánh Viên (bơi lội), Lý Hoàng Nam (quần vợt) hay Lê Quang Liêm (cờ vua), chắc chắn thể thao Việt Nam sẽ còn nhiều hi vọng để vươn xa trên bản đồ thế giới. Trước mắt là tại Olympic Rio, thể thao Việt Nam đã có tới 9 tấm vé chính thức, dự đoán sẽ là một trong những kỳ thế vận hội mà Việt Nam có số lượng VĐV tham dự đông nhất./.

Trọng Phú/VOV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm