Thủ quân dính thẻ đỏ đầu tiên của Euro 2016
Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 - 07:39

(Tổ Quốc)- Chủ nhân của chiếc thẻ đỏ này chính là Lorik Cana, thủ quân ĐT Albania.

Thủ quân dính thẻ đỏ đầu tiên của Euro 2016 - ảnh 1

Cana đã phải đi tắm từ sớm ngay trong trận đầu tiên của Albania

Trong trận đấu giữa ĐT Albania gặp ĐT Thụy Sỹ trong khuôn khổ vòng bảng VCK Euro 2016 (11/06). ĐT Thụy Sỹ bất ngờ có bàn dẫn trước từ khá sớm từ phút thứ 5 từ đánh đầu của trung vệ Fabian Schar.

Nhận bàn thua từ rất sớm khiến Albania không còn cách nào khác ngoài việc tổ chức các pha tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, trong thời điểm cần sự vững chắc ở hàng phòng ngự đề phòng những đợt phản công từ Thụy Sỹ thì đội trưởng Cana lại phạm sai lầm để lại một lỗ hổng lớn trong tuyến phòng ngự của Albanina. Sai lầm đầu tiên bắt đầu từ tình huống xoạc bóng nguy hiểm đối với Brelim Dzemaili phút thứ 23 khiến Cana phải nhận một thẻ vàng. Tưởng như thẻ vàng này sẽ khiến đội trưởng hàng phòng ngự phải chơi cẩn thận hơn.

Thế nhưng, chỉ 13 phút sau, phút 36, Cana lại phạm phải sai lầm nghiêm trọng và chính sai lầm này khiến đội trưởng Albania phải đi tắm sớm. Để bóng chạm tay trong tình huống truy cản pha tấn công của Thụy Sỹ trước ngay vạch 16m50. Tuy rằng Cana gặp may khi Albania không phải chịu quả phạt đền nhưng anh phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với việc anh phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Sự thiếu vắng Cana ở tuyến phòng ngự đã đặt cầu gôn Albania vào nhiều tình huống nguy hiểm. Nhưng với phong độ vững vàng của mình, thủ thành Berisha đã giữ cho lưới của Albania không phải rung thêm trong suốt thời gian còn lại. Albania thất bại trước Thụy Sỹ với tỉ số tối thiểu.

Đăng Huy

Ảnh: givemesport.com

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm