Tiếp tục đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm
Thứ Năm, ngày 14/01/2016 - 22:38

(Toquoc)- Tập trung đầu tư cho vận động viên trọng điểm các môn thể thao Olympic là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thể dục Thể thao trong năm 2016.

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác năm 2016.

Theo báo cáo của Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, năm 2015, phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở trung ương và địa phương đạt được nhiều kết quả tốt. Cùng với đó, phong trào thể thao người khuyết tật cũng giành nhiều thành tích trong các giải thể thao quần chúng quốc tế. Thể thao người khuyết tật Việt Nam đứng thứ 4/10 quốc gia, phá 1 kỷ lục châu Á và 19 kỷ lục tại Đại hội Para Games 8, giành 1 HCB, 1 HCĐ và phá 2 kỷ lục chây Á tại giải Bơi lội Người khuyết tật thế giới…

Thể thao thành tích cao của Việt Nam cũng luôn giữ vị trí cao trong khu vực. Năm 2015, các vận động viên Việt Nam đã giành được tổng số 475 huy chương vàng, 355 huy chương bạc và 321 huy chương đồng.

Tiếp tục đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm - ảnh 1

Đầu tư cho thể thao thành tích cao tiếp tục là nhiệm vụ của năm 2016 (ảnh minh họa)

 

Năm 2015 cũng đánh dấu mốc quan trọng đối với công tác phát triển thể thao đỉnh cao tại Việt Nam, trong đó các môn thể thao Olympic đã có được những bước tiến vượt bậc đặc biệt là tại SEA Games 28- kỳ SEA Games này thành công nhất của Thể thao Việt Nam từ trước đến nay. Trong đó, những môn thể thao Olympic đã được chú trọng và thu về nhiều thành tích ấn tượng. Trong tổng số 73 HCV mà đoàn thể thao Việt Nam giành được, có tới 85% các môn thuộc nội dung Olympic. Đây cũng là kì đại hội mà Thể thao Việt Nam phá được nhiều kỷ lục SEA Games nhất trong lịch sử.

Để có được thành quả này, trong thời gian vừa qua ngành Thể dục Thể thao đã mạnh dạn thay đổi, chuyển hướng sang tập trung đầu tư phát triển các môn Thể thao Olympic. Chọn lọc những VĐV tài năng, để đầu tư trọng điểm và bước đầu đã tạo được những thành quả đáng ghi nhận. Điều đáng nói là thành công của những người làm nên lịch sử tại SEA Games 28 đều ở những môn nằm trong hệ thống thi đấu Olympic như Điền kinh, Đấu kiếm, Bơi, Bắn súng, Cử tạ, Thể dục dụng cụ ... Đây cũng là tín hiệu vui về sự đầu tư và chuyển hướng đúng đắn cho các môn thể thao thành tích cao hướng đến Asiad và Olympic.

Năm 2016, chuẩn bị cho việc tham dự vòng loại Olympic 2016 tại Brazil, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao bãi biển châu Á tại Đà Nẵng…thể thao Việt Nam tiếp tục đầu tư cho các vận động viên trọng điểm, các môn thể thao trọng điểm thi đấu giành thành tích tốt tại vòng loại Olympic, Paralympic năm 2016, các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Nguyên Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm