Tinh thần gia đình trong bóng đá xứ Wales
Thứ Hai, ngày 20/06/2016 - 14:10

 (Tổ Quốc)- Con đường sự nghiệp khác nhau nhưng Bale và Gunter vẫn đứng chung và tạo thành xương sống cho đội bóng xứ Wales.

Trong giải đấu U-17 châu Âu tháng Ba năm 2006, xứ Wales thi đấu với đội hình cánh phải do Chris Gunter đảm nhiệm và cánh trái thuộc về Gareth Bale. Mười năm sau, khi họ chuẩn bị để đối mặt với Nga tại Toulouse vào thứ Hai này thì Gunter vẫn là cầu thủ chạy cánh phải xuất sắc còn Bale được tung hô như một cầu thủ đắt giá nhất trên thế giới.

Tinh thần gia đình trong bóng đá xứ Wales - ảnh 1

Bale và Gunter trong màu áo xứ Wales và tạo thành xương sống trụ cột cho đội bóng (Ảnh: ESPN)

Cả hai cùng sinh một năm và lớn lên cùng nhau trong màu áo xứ Wales. Ngay cả khi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của họ đi theo các hướng khác nhau, họ vẫn là một cặp bài trùng ăn ý trong đội bóng xứ Wales. Bale ra mắt chuyên nghiệp ở Southampton vào tháng Tư năm 2006. Gunter đầu quân cho Cardiff bốn tháng sau đó. Mùa hè năm 2007, Bale chuyển tới Tottenham, Gunter cũng “về chung một mái nhà”  sáu tháng sau đó. Ở đó, hai thiếu niên xứ Wales, một tiền vệ cánh trái và một tiền vệ cánh phải, đã sẵn sàng để viết một chương mới trong lịch sử Tottenham.

Cả hai đã cùng trải qua giai đoạn khó khăn. Gunter được “cho mượn” ở Nottingham Forest và rời vị trí thường trực. Bale bị một loạt chấn thương trong hai mùa giải đầu tiên của mình tại câu lạc bộ.

Bale hoàn tất việc chuyển nhượng đến Tottenham Hotspur vào ngày 25/5/2007, với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm và giá trị chuyển nhượng của Bale lên 10 triệu Bảng. Ngày 1/9/2013, câu lạc bộ Real Madrid thông báo đã đạt được thoả thuận chuyển nhượng Bale, ký một hợp đồng 6 năm với mức chuyển nhượng là 84 triệu bảng Anh tương đương gần 97 triệu euro. Trong khi đó, Gunter rời Spurs và gia nhập Nottingham Forest tháng 6/2009 rồi chuyển sang Reading, CLB hiện tại, năm 2012.

Tinh thần gia đình trong bóng đá xứ Wales - ảnh 2

Bale và Gunter cùng chuyển đến Tottenham để bắt đầu sự nghiệp (Ảnh: ESPN)

Trong màu áo xứ Wales, những người bạn, người anh em đồng đội này sẵn sàng để đồng hành bên cạnh nhau trong mỗi trận đấu. Họ có thể chơi ở các giải đấu khác nhau với những tiêu chuẩn đánh giá khác nhau, nhưng họ luôn xem đội tuyển xứ Wales là gia đình của họ, nơi mà tình anh em đồng đội có thể tạo nên sức mạnh tập th./.

Minh Anh (Theo ESPN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm