“Trình độ Syria và Việt Nam tương đương nhau”
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 - 19:44

(Tổ Quốc)- “Tôi hy vọng, trong trận đấu ngày mai, hai đội sẽ thi đấu hết mình, không phân biệt đẳng cấp”.

Sáng nay, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Syria.

Đánh giá về đối thủ trước trận đấu, HLV Ayaman Alhakim thừa nhận, trận đấu ngày mai giữa DTVN và Syria chỉ là một trận đấu giao hữu nên ĐT Syria không có được sự chuẩn bị tốt nhất.

“Trình độ Syria và Việt Nam tương đương nhau” - ảnh 1 HLV trưởng ĐT Syria Ayaman Alkahim

“Tôi đã xem một vài trận quốc tế và biết đội VN có sự thay đổi theo ngày. Nếu so sánh về cấp độ giữa hai đội tuyển, tôi không nghĩ rằng có sự khác nhau về cấp độ, nếu so sánh với những đội mạnh trong khu vực như Nhật Bản thì chúng tôi vẫn chưa đạt đến”- ông Alhakim chia sẻ.

Cũng theo HLV Alhakim, nếu có sự chênh lệch thì chỉ là ĐT Syria có kinh nghiệm và có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài hơn so với ĐTVN.

“Tuy nhiên, đây chỉ là một trận giao hữu và trong bóng đá, mọi việc đều không thể nói trước được, tôi hy vọng 2 đội sẽ thi đấu hết mình không phân biệt đẳng cấp”- HLV trưởng Syria nhấn mạnh

Chia sẻ về ý nghĩa của việc tham gia vòng loại World Cup sắp tới, HLV Alkahim cho biết, bản thân ông cùng toàn đội bóng nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ người dân Syria. Tham dự World Cup là một cơ hội lớn được đội bóng cũng như người dân Syria mong chờ từ rất lâu, dù cho bảng thi đấu của đội tuyển không hề dễ dàng.

“Syria có những cầu thủ tốt nhưng chúng tôi không được thi đấu tại Seria vì đất nước hiện tại đang chiến tranh khiến các cầu thủ của chúng tôi phải thi đấu ở nước khác. Đây là cơ hội và mong ước rất lớn của chúng tôi”.

Dự kiến, ĐT Syria sẽ có một buổi tập vào tối nay tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trước khi bước vào trận giao hữu với ĐTVN vào ngày hôm sau.

Đăng Huy

Ảnh: Đỗ Bảo

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm