Trước trận gặp Iceland, BSN dằn mặt CĐV “Tam sư”
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 14:06

(Tổ Quốc)- Brigade Sud Nice (BSN) là một tổ chức ngoài vòng pháp luật với sự góp mặt của đông đảo thành viên. Nhóm Ultras này đã gây ra nhiều hành vi bạo lực ở các trận bóng đá trên khắp cả nước Pháp.

 Trước trận gặp Iceland, BSN dằn mặt CĐV “Tam sư” - ảnh 1BSN đã từng gây ra nhiều vụ bạo lực tại Pháp

Trước những vụ bạo đạo động xảy ra gần đây do nhóm CĐV Anh gây ra, một thành viên kỳ cựu của nhóm BSN đã lên tiếng đảm bảo rằng, những người ủng hộ bóng đá “có thái độ tốt” sẽ không phải lo sợ khi đến sân Olympic Gympnaste Club of Nice (OCGN) - sân nhà của CLB Nice thuộc khu nghỉ mát nổi tiếng của Pháp, Riveria.

Bên cạnh đó, nhóm này cũng đưa ra lời cảnh báo về một “phản ứng quyết liệt” đối với các CĐV manh động, muốn gây rối tại Nice trước trận đấu giữa ĐT Anh và ĐT Iceland ở vòng 1/8 vào rạng sáng mai 28/06 (theo giờ Việt Nam).

“Chúng tôi (BSN) sẽ có những phản ứng mạnh đối với các CĐV Anh nếu họ muốn gây rối. Đây là sân nhà của chúng tôi”- người đại diện của BSN cho biết.

Theo người đại diện này, các CĐV Anh luôn kéo theo cả nhóm nhiều người say xỉn. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến bạo lực.

“Tôi hy vọng sẽ thấy cảnh CĐV Anh hát hò và thưởng thức trận đấu ở đây, thay vì những cảnh bạo lực với máu và lửa trên đường phố mà họ gây ra ở Marseille 2 tuần trước“- đại diện BSN cũng cho biết.

Brigade Sud Nice được biết đến từ năm 1985 với nhiều hành vi bao lực trên khắp nước Pháp. Năm 2010, tổ chức này đã bị yêu cầu ngừng hoạt động, nhưng BSN đã không tuân thủ theo yêu cầu.

Lãnh đạo của tổ chức này là Fred Braquet đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ hồi tháng 2 vừa qua và phải nhận mức án 7 năm tù cùng 100.000 euri tiền phạt với tội danh duy trì một tổ chức phi pháp. Tuy nhiên, tổ chức BSN vẫn đang phát triển rầm rộ trong thời gian qua.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Ảnh:ogcnice.com; ogcnissa.com

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm