Tuyển VN sẽ nhận 20.000 USD nếu vô địch giải đấu ở Myanmar
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 06:32
Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế Myanmar 2016.

Giải được đánh giá là cơ hội thi đấu cọ xát không chỉ đối với đội tuyển Myanmar mà còn đối với cả đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore trong quá trình chuẩn bị hướng tới giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) năm 2016.

Giải đấu này có sự tham gia của 4 đội tuyển gồm Việt Nam, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và chủ nhà Myanmar.
Tuyển VN sẽ nhận 20.000 USD nếu vô địch giải đấu ở Myanmar - ảnh 1

Theo lịch thi đấu chính thức, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trong trận đấu đầu tiên của giải đấu.

Bốn đội được phân cặp để thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Hai đội thắng sẽ giành quyền vào chung kết tranh ngôi vô địch, 2 đội thua gặp nhau trong trận tranh giải ba.

Ở vòng đấu loại và trận tranh giải ba, nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa sau 90 phút thi đấu chính thức, 2 đội sẽ thi đấu luân lưu 11m để phân định thắng bại.

Ở trận chung kết, nếu sau 90 phút thi đấu chính thức trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, 2 đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu kết quả vẫn hòa, 2 đội sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng.

Đội vô địch sẽ nhận cúp và 20.000 USD tiền thưởng; đội thứ nhì nhận 10.000 USD và đội xếp thứ ba nhận 5.000 USD.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 23/5 tới tại Hà Nội. Trước khi lên đường sang Myanmar, đội tuyển Việt Nam sẽ được “thử lửa” bằng trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Syria, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31/5.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cho rằng việc liên tục được thi đấu các trận quốc tế và trước các đối thủ phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị này sẽ tạo sự khởi động tốt cho Đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch chính phục AFF Suzuki Cup 2016./.
Nguồn: TTTXVN
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm