XSKT Cần Thơ- Long An: Chiến thắng sát nút cho chủ nhà
Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 - 21:19

(Tổ Quốc)- Mặc dù không phải là trận được chú ý của trong ngày, tuy nhiên XSKT Cần Thơ đã làm hài lòng CĐV với chiến thắng sát nút.

XSKT Cần Thơ- Long An: Chiến thắng sát nút cho chủ nhà - ảnh 1
(Ảnh nguồn: bongda.com.vn)

Đội hình ra sân trận hai đội trong trận đấu

XSKT Cần Thơ: Thanh Diệp, Chí Công, Tấn Đạt, Tiến Thành, Anh Tuấn, Patiyo, Quang Tình, Đức Lộc, Đinh Hoàng Max, Công Thành, Oseni. 

Long An: Quốc Cường, Hải Phong, Hoàng Lâm, Phương Tâm, Huỳnh Tấn Tài, Tài Lộc, Franklin, Tấn Tài, Nhật Tân, Văn Tân, Sunday. 

XSKT.Cần Thơ chẳng khác nào một kẻ khát nước chỉ với một trận thắng duy nhất trên sân nhà trước một Sông Lam Nghệ An đang yếu nhiều trong nhiều năm qua. Điều này không thể khiến người hâm mộ giả yên tâm.

Nhiều ý kiến cho rằng vấn đề của XSKT.Cần Thơ nằm khá nhiều ở cách vận hành sơ đồ chiến thuật và lắp ráp con người của HLV Vũ Quang Bào nhiều hơn là ở các cầu thủ. Quang Tình, Patiyo, Công Thành,...chơi không hẳn quá tệ, nhưng có cảm giác giữa họ chưa thể tìm ra được một mối liên kết bền vững để tạo ra những pha phối hợp đủ độ sắc hạ gục đối phương.

Với quyết tâm cao, 15 phút đầu tiên của hiệp một là khoảng thời gian XSKT Cần Thơ cầm bóng và tạo áp lực lên đối phương.

Tuy nhiên, từ phút thứ 16, Long An đã chứng tỏ mình không phải một tay mơ dễ bị bắt nạt. Liên tục dồn ép đối phương với những pha dứt điểm nguy hiểm. Phút 33, Long An đã cụ thể hóa những cơ hội của mình. Gần như "bỏ quên" khỏi sự chăm sóc của hàng hậu vệ, Phan Tấn Tài dễ dàng băng vào đệm bóng tung lưới Thanh Diệp. Hiệp 1 kết thúc với 1 bàn dành cho Long An.

Sang hiệp 2, XSKT Cần Thơ dồn lên tấn công với ý định gỡ hòa, phút 50 từ mộ cú sút phạt sát vòng cấm của cầu thủ XSKT Cần Thơ, bóng đập chân hậu vệ bên phía Long An bay vọt lên không trung. Thủ môn Nguyễn Huỳnh Quốc Cường sau đó không phán đoán tốt điểm rơi của trái bóng nên đã để Patiyo nhanh chân dứt điểm vào khung thành. 1-1 cho XSKT Cần Thơ.

Không muốn dừng lại ở tỉ số hòa, XSKT Cần Thơ tiếp tục đẩy cao nhịp độ trận đấu hòng tìm kiếm chiến thắng.

Phút 74, một pha phá bóng ra của hậu vệ Long An đập chân của Patito dội ra, ngay lập tức Quang Tình đã có bàn thắng đầu tiên cho XSKT Cần Thơ bằng pha băng vào dứt điểm chéo góc giúp chủ nhà lội ngược dòng.

Tỉ số được giữ nguyên cho đến hết trận đấu.

Thắng trận này, XSKT Cần Thơ chiếm vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 6 điểm.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm