Xứ Wales đổi tên thị trấn tôn vinh ngôi sao EURO
Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 - 21:41
(Tổ Quốc)- Thị trấn phía bắc xứ Wales Bala đã đổi tên tạm thời thành Bale trong thời gian đội tuyển còn tham gia Euro 2016.

Nhiều người dân Wales đã tập trung chú ý vào màn hình tivi ngày 16/6 vừa qua khi cầu thủ xứ Wales thuộc biên chế của đội Real Madrid Gareth Bale và các đồng đội đã cố gắng hết sức trong trận đấu với đội tuyển Anh (dù kết quả chung cuộc là 1-2 nghiêng về Anh) tại Bảng B cũng như trong chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Croatia ngày 11/6.

Xứ Wales đổi tên thị trấn tôn vinh ngôi sao EURO - ảnh 1
Người dân xứ Wales đang hi vọng Bale cùng đội tuyển có thể làm nên kì tích tại Euro 2016.
(Nguồn: The Guardian)

Và hành động đổi tên trên được thực hiện để tôn vinh ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất của xứ này với những nỗ lực cho quê hương trong Euro 2016.

"Đó là một cách tuyệt vời để tôn vinh những đóng góp của Gareth Bale vàđể ủng hộ đội tuyển Wales tại Euro 2016", Dilwyn Morgan - ủy viên hội đồng thị trấn Bala tuyên bố. "Gareth Bale là một ngôi sao thể thao quốc tế và động thái này sẽ đặt tên Bale, trên bản đồ quốc tế."

Tất cả các con đường nối tới vào thị trấn Bala, nằm cách thủ Cardiff của xứ Wales 228km về phía bắc,  có khoảng 2.000 cư dân này đã được thay đổi tên thành Bale, ít nhất là cho đến khi Wales thất bại hoàn toàn (tại Euro 2016). "Tôi chắc chắn 100% ủng hộ hành động này," Morgan nói.

Thị trưởng của thị trấn này Edith Roberts cũng cho biết tất cả các thành viên đội tuyển xứ Wales sẽ được chào đón đến thăm nơi này khi giải đấu kết thúc.

An Bình (Theo The Guardian)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm