• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải Emmy lần thứ 71: HBO bội thu

Văn hoá 24/09/2019 14:24

(Tổ Quốc) - Tại giải Emmy lần thứ 71, ngoài Game of Thrones, kênh HBO còn thắng lớn với các tác phẩm ăn khách như "Chernobyl" ở thể loại phim ngắn hay "Last week tonight with John Oliver" ở thể loại tạp kỹ.

game

Dàn diễn viên của Game of Thrones tại Lễ trao giải Emmy lần thứ 71. Nguồn: Pop Culture

Game of Thrones là sản phẩm đầu tiên phải kể đến trong số những "bảo bối" của HBO. Bộ phim vừa mang về giải "Phim chính kịch xuất sắc nhất" trong đêm trao giải Emmy 2019 và tổng kết 8 mùa chiếu với 59 giải Emmy lớn nhỏ ở các hạng mục, một kỷ lục chưa có đối thủ ở cả hạng mục chính kịch và hài kịch. 

Đêm trao giải năm nay tiếp tục chứng kiến HBO vươn tầm ảnh hưởng sang mảng phim ngắn khi giành giải "Phim ngắn xuất sắc nhất" với Chernobyl và tính tới nay bộ phim đã "bỏ túi" 10 giải thưởng Emmy tất cả. Tác phẩm Chernobyl cũng mang về giải "Đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất" cho Johan Renck và "Kịch bản xuất sắc nhất" cho tác giả Craig Mazin.

Chưa dừng lại ở đó, sân khấu Emmy 71 tiếp tục dành ánh hào quang cho "Last week tonight with John Oliver" của HBO bởi đây chính là cái tên soán ngôi đầu bảng trong hạng mục tạp kỹ (Variety show) với giải "Chương trình thảo luận (talk-show) xuất sắc nhất" và "Kịch bản tạp kỹ xuất sắc nhất".

Mảng phim ngắn Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là Michelle Williams (Fosse/Verdon), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Jharrel Jerome (When they see us). Bất ngờ nhất là sự xuất hiện của Amazon trong lĩnh vực phim truyền hình với 5 chiến thắng của 2 loạt phim hài kịch Fleabag và The Marvelous Mrs. Maisel. Fleabag giúp nữ diễn viên kiêm nhà viết kịch bản Phoebe Waller-Bridge đoạt giải thưởng Kịch bản hài kịch xuất sắc nhất và Nữ diễn viên hài kịch xuất sắc nhất.

Bộ phim cũng giúp đạo diễn Harry Bradbeer nhận giải Đạo diễn hài kịch xuất sắc nhất. The Marvelous Mrs.Maisel giúp nam diễn viên Tony Shalhoub giành giải Nam diễn viên phụ hài kịch xuất sắc nhất. Alex Borstein của phim này cũng giành giải Nữ diễn viên phụ hài kịch xuất sắc nhất. 

 

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ