10 quốc gia ASEAN giao lưu âm nhạc truyền thống
Thứ Sáu, ngày 24/07/2015 - 15:57

(Toquoc)- Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 6/8, tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa) với sự tham gia của 10 đoàn nghệ thuật đại diện cho các quốc gia ASEAN.

Liên hoan là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu tinh hoa âm nhạc truyền thống của các nước ASEAN, tôn vinh các giá trị âm nhạc độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia, đồng thời thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

10 đoàn nghệ thuật đại diện cho 10 Quốc gia ASEAN bao gồm: Việt Nam, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Phillippines, Campuchia, Singapore và 1 đoàn nước đối tác của ASEAN là Hàn Quốc.

Chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan bao gồm các tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống và hát dân ca có nội dung, hình thức phong phúc, mang đậm phong cách và bản sắc văn hóa mỗi quốc gia.

Dàn nhạc dân tộc của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam sẽ biểu diễn vào đêm khai mạc (1/8) tại Nhà hát Lam Sơn. Ngoài ra, các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ nhân dân và khách du lịch tại Sân khấu Bãi Biển B (TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) vào 19h từ ngày 2-5/8./.

Ngọc Hà Lê

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm