1.000 diễn viên tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 14:39

(Tổ Quốc)- “Hai năm tổ chức một lần, thông qua Liên hoan văn hóa các dân tộc nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cũng như góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; là nơi hội tụ và tôn vinh các giá trị văn hóa của các dân tộc tỉnh Thanh Hóa”- ông Vũ Thái Sơn phát biểu khi tham dự khai mạc Liên hoan. 

1.000 diễn viên tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa - ảnh 1
Ông Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh cồng khai mạc liên hoan các dân tộc tỉnh Thanh Hóa

Sáng nay (17/5), tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra Lễ khai mạc “Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa lần thứ 16” - Đây là chuỗi hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Lễ khai mạc gồm 27 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 1.000 diễn viên, nghệ nhân dân gian và đồng bào các dân tộc trong tỉnh, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia.

1.000 diễn viên tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa - ảnh 2

1.000 diễn viên tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa - ảnh 3

1.000 diễn viên tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa - ảnh 4

1.000 diễn viên tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa - ảnh 5
Các đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc Thanh Hóa

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Thái Sơn- Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa cho biết, Liên hoan văn hóa các dân tộc là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Thanh Hóa trình diễn các làn điệu dân ca, như: hát khặp của dân tộc Thái, khèn của dân tộc Mông, hát ru của người Mường và người Dao, trò diễn Xuân Phả, hát ca trù và múa đương đại... các trò diễn dân gian và trình diễn các trang phục truyền thống.

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa có ý nghĩa này, ngày 16/5, tại Quảng trường Lam Sơn đã diễn ra Liên hoan tuyên truyền cổ động năm 2016  với sự tham gia của hơn 100 họa sỹ, tuyên truyền viên và biên tập viên đến từ 27 huyện, thị, thành phố tỉnh Thanh Hóa.

Tin, ảnh: Gia Thanh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm