18 người đẹp đầu tiên vào chung kết Hoa hậu Việt Nam
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 - 08:33

(Tổ Quốc)- Sau vòng thi chung khảo, 18 người đẹp đã được vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam.

Tối 12/6 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM đã diễn ra chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với cuộc trình diễn của 30 thí sinh đã vượt qua vòng sơ loại. Thay vì chọn ra 20 thí sinh vào chung kết, ban giám khảo - ban tổ chức cuộc thi bất ngờ quyết định chỉ 18 thí sinh tiếp tục đi đến chung kết toàn quốc.

18 người đẹp đầu tiên vào chung kết Hoa hậu Việt Nam - ảnh 1

Các người đẹp trải qua ba phần thi áo tắm, dạ hội, áo dài (ảnh Tiền Phong)

Ba vòng thi áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội được xen kẽ với các tiết mục ca nhạc trên sân khấu được trang hoàng lộng lẫy. Việc học hỏi cách thức tổ chức của các cuộc thi người đẹp quốc tế từ phía những người làm chương trình đã giúp đêm thi bài bản, sôi nổi hơn.

Đêm thi chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra với cấu trúc khá chặt chẽ để kết nối giữa các nội dung thi. Những điểm nhấn đặc biệt là phần biểu diễn của tam ca lần đầu tiên kết hợp gồm Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân, Á hậu Phụ nữ Việt Nam 2012 Hoàng Oanh và ca sĩ Ái Phương; hay tiết mục của 3 chàng trai Tim, Trương Nam Thành, Tùng Lâm xen kẽ với phần thi áo tắm…

Cuộc thi năm nay, các thí sinh được đánh giá là có vẻ đẹp và chiều cao đồng đều hơn.

Chiều cao của các thí sinh xuất hiện trong đêm chung khảo phía Nam phổ biến ở mức 1m70 nhưng cũng có những thí sinh có chiều cao vượt trội như Trần Thị Thùy Trang cao 1m80.

Tuổi đời của các thí sinh phổ biến ở khoảng 20-21, thí sinh nhiều tuổi nhất là 24 (H’Ăng Ni Ê) còn thí sinh nhỏ tuổi nhất là 18 (Nguyễn Thị Như Thủy).

18 người đẹp đầu tiên vào chung kết Hoa hậu Việt Nam - ảnh 2

H'Ăng Ni Ê- cô gái Ê đê lọt top 18 gương mặt vào Chung kết cuộc thi của khu vực phía Nam (ảnh Tiền Phong)

Sau phần thi trang phục dạ hội, MC công bố danh sách 18 thí sinh đi tiếp đến vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trong 18 gương mặt phía Nam vào đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam, có những “gương mặt thân quen” đã từng chinh chiến ở nhiều cuộc thi sắc đẹp nhưng phải dừng chân sớm như người đẹp dân tộc Ê-đê H’Ăng Ni Ê. Cô từng là thí sinh của chính Hoa hậu Việt Nam 2014 và đã dừng chân ở top 38. Cô cũng từng thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và dừng chân ở top 45. Thành tích cao nhất của cô là danh hiệu Siêu mẫu có hình thể đẹp nhất trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015;  Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – top 12 Hoa khôi Áo dài 2014 …

Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra vào 17/7 tại Khu du lịch Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh). Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8 tại TP.Hồ Chí Minh./.

Hoàng Nguyên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm