7 nước tham dự Liên hoan xiếc quốc tế 2016
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 - 09:54

(Tổ Quốc)- Tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 28/5-4/6 Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2016.

Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ xiếc Việt Nam giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Xiếc quốc tế; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật.

7 nước tham dự Liên hoan xiếc quốc tế 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (sankhau.com.vn)

Dự kiến có khoảng 11 đơn vị xiếc chuyên nghiệp thuộc 7 nước: Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia tham gia Liên hoan xiếc quốc tế 2016.

Tiêu chí lựa chọn các chương trình, tiết mục tham dự liên hoan như: nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, hề xiếc, ảo thuật… phải có chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện đặc trưng cơ bản của nghệ thuật xiếc, khuyến khích các tiết mục dàn dựng mang tính thử nghiệm, có sáng tạo độc đáo về nội dung và hình thức mới lạ.

Ngoài ra các tiết mục phải đạt được sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn xiếc với các yếu tố nghệ thuật khác như xử lý tiết tấu âm nhạc, trang phục, đạo cụ, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng và diễn viễn phụ họa tạo cho tiết mục đạt chất lượng nghệ thuật cao.

Số lượng giải thưởng cho tiết mục không quá 35% tổng số các tiết mục tham dự liên hoan, số lượng Huy chương vàng không quá 35% tổng số tiết mục đoạt giải. Ngoài các giải thưởng cho tiết mục, Hội đồng Nghệ thuật liên hoan sẽ chọn và trao một giải cho đạo diễn xuất sắc có sáng tạo hay nhất, một giải cho huấn luyện viên xuất sắc.

Liên hoan xiếc quốc tế 2016 là hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Hà Anh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm