9x của Việt Nam đoạt giải Nhất Opera quốc tế
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 19:39

(Tổ Quốc)- Cuộc thi Opera Quốc tế Simandy Jozsep lần thứ 9 tại Hungary vào ngày 4/4 đã tìm ra người đoạt giải cao nhất bảng lứa tuổi 18-25 là một thí sinh đến từ Việt Nam- Ninh Đức Hoàng Long.

Được biết Ninh Đức Hoàng Long là thí sinh châu Á duy nhất đoạt giải trong cuộc thi Opera Quốc tế Simandy Jozsep lần thứ 9.

Cuộc thi Opera quốc tế Simandy Jozsep là một trong những cuộc thi opera danh tiếng trên thế giới, được nhiều thí sinh khắp thế giới quan tâm và giới chuyên môn đánh giá cao.

9x của Việt Nam đoạt giải Nhất Opera quốc tế - ảnh 1
Giọng ca opera Ninh Đức Hoàng Long (ảnh Zing)

Để giành được giải thưởng cao nhất dành cho lứa tuổi 18 - 25 trong cuộc thi Opera Quốc tế Simandy Jozsep lần thứ 9, Ninh Đức Hoàng Long đã vượt qua gần 150 thí sinh đến từ Hungary và các nước lân cận như Slovakia, Ukraina, Serbia, Romania và nhiều quốc gia nổi tiếng khác như Nhật, Trung Quốc, Anh.

Tại đêm chung kết, có 14 thí sinh cùng thi, Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn bản aria Hazám hazám - tác phẩm làm nên tên tuổi của ca sĩ opera huyền thoại người Hungary Simandy Jozsef một cách đầy thuyết phục.

Ninh Đức Hoàng Long sinh năm 1991, từng là sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trước khi nhận được học bổng đại học hiệp định giữa chính phủ Việt Nam và Hungary, khóa 2013-2017. Anh là thí sinh nước ngoài duy nhất thi đỗ vào khoa Opera - Học viện âm nhạc Liszt Ferenc của Hungary vào tháng 6/2014 và được truyền thông sở tại khen ngợi là “hiện tượng âm nhạc Internet”.

Được biết, Ninh Đức Hoàng Long sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, nhưng ngay từ nhỏ đã không bộc lộ năng khiếu âm nhạc và phải đến năm lớp 12 Ninh Đức Hoàng Long mới quyết định theo đuổi âm nhạc khiến gia đình ngỡ ngàng trước quyết định này.

Hiện tại, ngoài việc học nhạc tại trường, Ninh Đức Hoàng Long thường xuyên tham gia biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ. Các chương trình của Đại sứ quán, Cộng đồng Việt Nam tổ chức anh đều có mặt. Nam nghệ sĩ không chỉ tham gia biểu diễn mà còn tham gia khâu tổ chức. Ngoài ra Ninh Đức Hoàng Long còn tham gia lưu diễn phục vụ Việt kiều tại các nước châu Âu khác như Đức, Đan Mạch.

Hà Anh (tổng hợp từ vanhoa, Zing)

 
 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm