Australia trao tặng 14 biển giới thiệu Hoàng thành Thăng Long
Thứ Ba, ngày 19/01/2016 - 10:52
(Toquoc)- Đại sứ quán Australia, ông Hugh Borrowman đã trao tặng Hà Nội 14 bảng biển giới thiệu di tích Hoàng thành Thăng Long.

14 bảng biển này đã được nhà sử học, giáo sư William Logan (Australia) và tập thể chuyên gia về Hoàng thành Thăng Long phối hợp lựa chọn thông tin và hình ảnh minh họa. Những biển này cũng được thiết kế và sản xuất tại Australia với công nghệ cao cấp, đảm bảo chất lượng quốc tế, có thể tồn tại được hơn 20 năm trong thời tiết khắc nghiệt.

Dự án hợp tác này ra đời nhằm hỗ trợ sự phát triển của du lịch Việt Nam thông qua việc cải thiện việc truy cập thông tin cho du khách cũng như nâng cao năng lực cho cán bộ thuộc các đơn vị phụ trách du lịch và di tích.

Australia trao tặng 14 biển giới thiệu Hoàng thành Thăng Long - ảnh 1
Đại sứ Australia trao tặng Hà Nội biển chỉ dẫn di tích

Thông tin trên những tấm bảng này được thể hiện bằng hai thứ tiếng Anh - Việt, kết hợp thông tin với hình ảnh, giới thiệu những phần quan trọng nhất trong của khu Di sản Văn hóa Thế giới Hoàng thành Thăng Long tới du khách trong và ngoài nước, qua đó giúp tăng cường nhận thức và hiểu biết về địa danh văn hóa và lịch sử này.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Borrowman cho biết: “Tôi rất vui được chứng kiến thành quả của dự án hợp tác này. Hoàng thành Thăng Long với hơn 1000 năm tuổi không chỉ mang giá trị lịch sử to lớn mà còn là một điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Việc Australia và Việt Nam có thể hợp tác trong một dự án quan trọng như vậy đã thể hiện tình hữu nghị sâu sắc cũng như sự tin tưởng mà hai nước dành cho nhau”.

Ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ cảm ơn Chính phủ Australia và cá nhân ngài Đại sứ. Ông Sơn nhấn mạnh: “Chúng tôi rất trân trọng món quà ý nghĩa này của Australia. Những biển giới thiệu này sẽ góp phần giúp người dân và du khách hiểu và trân trọng hơn di tích lịch sử này”.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: “Việc Đại Sứ quán Úc tại Việt Nam tài trợ cho “Dự án thiết kế bảng, biển chỉ dẫn cho Di sản Văn hóa Thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội” và đến nay đã hoàn thiện thiết kế 14 bảng, biển chỉ dẫn cho du khách trong khu di sản, với các tiêu chuẩn về ngôn ngữ, quy cách, hình thức, phù hợp và đạt tiêu chuẩn đối với một Di sản Thế giới, đã góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, quảng bá giá trị nổi bật toàn cầu của di sản tới du khách trong nước và quốc tế”.

Tin&ảnh: Hà An

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm