Ba phim ngắn Việt Nam sẽ chiếu tại Paris
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 17:30

(Tổ Quốc)- Vào ngày 16/4 tới, ba phim ngắn của Việt Nam "Trong khói và mây" của Nguyễn Trinh Thi; "Khi tôi 20" của Phan Đăng Di và "Thành phố khác" của Phạm Ngọc Lân sẽ được trình chiếu tại Paris, Pháp.

Tin từ Yda Cine Club tại Paris, Pháp, ngày 16/4 tại rạp La Clef, trong chương trình đặc biệt về điện ảnh độc lập Việt Nam, Yda Cine Club giới thiệu ba phim ngắn Việt gồm "Trong khói và mây" của Nguyễn Trinh Thi, "Khi tôi 20" của Phan Đăng Di và "Thành phố khác" của Phạm Ngọc Lân. Đây có thể coi là ba phim ngắn khá tiêu biểu của điện ảnh Việt đương đại.

Ba phim ngắn Việt Nam sẽ chiếu tại Paris - ảnh 1
Một cảnh từ phim “Thành phố khác” của Phạm Ngọc Lân (ảnh: berlinale.de)

Trước đó, phim ngắn Khi tôi 20 của đạo diễn Phan Đăng Di đã được chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 65. Phim Khi tôi 20 được sản xuất từ 2005 trong khuôn khổ chương trình lớp học phim ngắn do Quỹ Ford tài trợ.

Bên cạnh đó, phim ngắn Thành phố khác là một trong 25 tác phẩm tranh giải ở hạng mục Berlinale Shorts (Phim ngắn) tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 66. Tác phẩm khai thác đề tài nỗi cô đơn đô thị, với nội dung xoay quanh một nhóm người ngày ngày làm việc trong một văn phòng.

Cuối cùng là phim Trong khói và mây (37 phút) là phim giúp Nguyễn Trinh Thi đoạt giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất sử dụng Digital/Video tại giải thưởng Prudential Eye Awards 2016.

Sau buổi chiếu ba phim này có phần thảo luận với chủ đề: Điện ảnh độc lập Việt Nam. Tham gia cuộc thảo luận là đạo diễn Nguyễn Trinh Thi (Ái nam Ái nữ, Biên niên sử cuộn băng đã bị xóa, Jo Ha Kyu, Trong khói và mây) và đạo diễn Phan Đăng Di (Khi tôi 20; Bi, đừng sợ!; Cha và con và...)./.

 

Tường Vy (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm