Ban nhạc Della Mae đến Việt Nam
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 17:03

(Tổ Quốc)– Ban nhạc nổi tiếng nước Mỹ, từng đoạt giải Grammy - Della Mae sẽ đến Việt Nam tham gia một loạt sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Mỹ tổ chức tại TP.HCM và Huế, từ ngày 24/4 đến ngày 2/5.

Cụ thể, sang Việt Nam lần này nhóm sẽ diễn 3 buổi. Đầu tiên là tại TP.HCM vào ngày 27/4 tại sân Lan Anh. Buổi biểu diễn này sẽ có thêm khách mời đặc biệt là ca sĩ Văn Mai Hương. Vé sẽ được phát miễn phí.

Ban nhạc Della Mae đến Việt Nam - ảnh 1
Ban nhạc Della Mae (ảnh: thethaovanhoa)

Sau đó nhóm sẽ đến Huế tham dự Festival và có 2 buổi biểu diễn tại đây. Buổi đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy, 30/4 tại sân khấu Tây Thái Hòa (nằm trong Đại Nội). Buổi thứ 2 sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, 1/5, tại sân khấu Cung An Định (nằm trong Đại Nội). Vé cũng sẽ được phát miễn phí.

Được biết, đây là sự kiện mà Tổng Lãnh sự quán Mỹ tổ chức nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa và nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước Mỹ và Việt Nam.

Della Mae hiện đang hoạt động tại Nashville, bang Tennessee nhưng được thành lập ở Boston năm 2009, với mục đích ban đầu là lấp khoảng trống của sự thiếu vắng các ban nhạc nữ tại Mỹ. Kể từ khi thành lập, họ đã diễn hơn 200 ngày một năm tại 24 nước, được nằm trong danh sách “Mười nghệ sĩ hàng đầu bạn phải biết” của tạp chí Rolling Stone.

Ban nhạc gồm: Celia Woodsmith (ca sĩ), Jenni Lyn Gardner (mandolin), Courtney Hartman (guitar, banjo), Zoe Guigueno (bass) và người sáng lập ban nhạc là Kimber Ludiker (fiddle).

Năm 2014, họ đã được đề cử giải Grammy ở hạng mục Album nhạc Bluegrass hay nhất của năm với album This world oft can be.

Tháng 5/2015 ban nhạc phát hành album Della Mae và được tạp chí Relix đánh giá là “Một trong những bản thu hay nhất trong năm”. Tờ Telegraph cũng gọi đó là “Album nhạc đồng quê hay nhất năm 2015” và đĩa nhạc đã lọt vào top “100 album hay nhất năm 2015” của Hiệp hội nhạc Americana. 

Các buổi trình diễn trực tiếp của Della Mae bao gồm những bài do chính ban nhạc sáng tác với phần trình diễn điêu luyện và đầy cảm xúc. Ngoài những tour diễn tại Mỹ, ban nhạc cũng diễn nhiều ở nước ngoài với vai trò Đại sứ Văn hóa của Bộ Ngoại giao Mỹ./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm