Bảo Yến đoạt giải tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 13:55

(Tổ Quốc)- Vượt qua khoảng 300 thí sinh đến từ Nga và các nước cộng hòa lân cận như: Moldova, Armenia… Giọng ca Bảo Yến đến từ Việt Nam vừa giành giải thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế “Âm nhạc tình bạn” được tổ chức tại thành phố Ekaterinburg (Nga).

Bảo Yến là thí sinh Châu Á duy nhất tham dự cuộc thi và phải thể hiện ca khúc bằng tiếng Nga. Tuy nhiên với khả năng và sự nỗ lực của bản thân Bảo Yến đã có phần thi xuất sắc và nhận được giải Thí sinh yêu thích nhất tại cuộc thi. Trong vòng chung kết, Bảo Yến đã thể hiện ca khúc nổi tiếng “Hồi ức” của Liza.

Bảo Yến đoạt giải tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế - ảnh 1

Ca sĩ Bảo Yến giành giải thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi Thanh nhạc quốc tế “Âm nhạc tình bạn” (ảnh dantri)

“Âm nhạc tình bạn” là cuộc thi thanh nhạc quốc tế uy tín được tổ chức tại Nga, với thành phần tham dự là những nghệ sĩ thanh nhạc trẻ tuổi, các nghệ sĩ hát solo của các nhà hát opera, các nghệ sĩ từ các đơn vị hòa nhạc chuyên nghiệp, sinh viên, nghiên cứu sinh các trường đại học, có tuổi đời từ 17 đến 35.

Bảo Yến sinh năm 1990, là cựu sinh viên ưu tú của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được cử sang du học tại Liên Bang Nga tại nhạc viện Ural, TP. Ekaterinburg - một trong ba nhạc viện quốc gia mạnh nhất của Nga.

Trước đó, năm 2014, Bảo Yến đã đạt giải nhì trong cuộc thi Thanh nhạc quốc tế diễn ra tại thành phố Perm - Liên Bang Nga, do Bộ Văn hóa Nga tổ chức. Quán quân cuộc thi Sao Mai dòng thính phòng năm 2015. Giải thưởng trong cuộc thi Thanh nhạc quốc tế này được xem “là một thành công lớn” của Bảo Yến.

Hà Anh (Tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm