Bảy nước tham gia “Liên hoan thiếu nhi ASEAN”
Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 - 14:30

(Tổ Quốc)- Đây là sự kiện giao lưu văn hóa mang tầm quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên “Liên hoan thiếu nhi ASEAN” được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 28/5 - 2/6.

Bảy nước tham gia “Liên hoan thiếu nhi ASEAN” - ảnh 1
Đặng Châu Anh làm cố vấn âm nhạc liên hoan (ảnh: Dantri)

Liên hoan thiếu nhi ASEAN được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho thiếu nhi các nước trong khu vực giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ.

Tham gia Liên hoan thiếu nhi ASEAN là các em ở độ tuổi từ 9 - 15 đến từ bảy quốc gia trong khối ASEAN bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào và nước chủ nhà Việt Nam.

Chia sẻ về Liên hoan thiếu nhi ASEAN, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Trưởng Ban tổ chức chương trình - cho biết: “Văn hóa tinh thần luôn là vấn đề được cộng đồng ASEAN hết sức quan tâm. Đây là lần đầu tiên Đài THVN có sáng kiến tổ chức Festival thiếu nhi, mong muốn có sự hội tụ đủ các quốc gia thành viên. Với sự tham gia của 6 nước bạn và nước chủ nhà Việt Nam, hy vọng Liên hoan thiếu nhi ASEAN sẽ tạo được thành công trong lần đầu tổ chức và các em thiếu nhi trong khối ASEAN có thêm sự gắn kết, thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa của mỗi nước.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan thiếu nhi ASEAN, các em thiếu nhi sẽ được đi thăm nhiều địa danh lịch sử, được vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử đất nước, con người Việt Nam. Hy vọng Festival này là mở đầu thuận lợi cho hàng loạt Festival về thiếu nhi những năm sau”.

Với thông điệp ASEAN chung một mái nhà, Liên hoan thiếu nhi ASEAN, điểm nhấn đáng chú ý nhất của chuỗi hoạt động này là Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1 - Đài THVN. Trong đêm Gala sẽ có 15 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, là sự xen kẽ giữa các đoàn thiếu nhi của 7 quốc gia tham dự Liên hoan thiếu nhi ASEAN, mang đậm hơi thở, bản sắc dân tộc của các quốc gia. Cũng trong đêm Gala, các em thiếu nhi của 7 quốc gia ASEAN sẽ cùng nhau hòa giọng trong một tiết mục về chủ đề hòa bình.

Không mang tính chất là một cuộc thi, Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần này là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia ASEAN nên mỗi đoàn tham dự đều chuẩn bị các tiết mục đặc sắc nhất để thể hiện trong đêm Gala nghệ thuật tối 1/6. Liên hoan thiếu nhi ASEAN hứa hẹn sẽ tạo nên một ngày hội thiếu nhi tưng bừng với những hoạt động văn hóa bổ ích, gắn kết tình bạn của thiếu nhi ASEAN.

Theo đó, Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh sẽ được mời làm cố vấn âm nhạc của liên hoan. Chị cho biết: "Tại thời điểm này, tôi chỉ xin nhận mình là người bạn của thiếu nhi, người làm nhạc cho trẻ em. Với vai trò là cô vấn âm nhạc của liên hoan, được nhận các clip, bản nhạc của thiếu nhi các nước, chúng tôi cũng cố gắng làm hết mức để liên hoan có khoảnh khắc, những bản nhạc hay nhất..."./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm