Bị “ném đá” vì vạ miệng, diva Mỹ Linh lên tiếng

(Tổ Quốc) – Ca sĩ Mỹ Linh đang phải “hứng đã” dư luận vì phát ngôn “rẻ thì đừng đòi sạch". Do đó, giọng ca Tóc Ngắn rất mệt mỏi và có những lời chia sẻ thẳng thắn vấn đề này.

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 16:18

 

Tại một diễn đàn, nữ ca sĩ Mỹ Linh tỏ ra không đồng tình với quan điểm của một đại biểu đưa ra - “Thực phẩm sạch là rẻ”.

Bị “ném đá” vì vạ miệng, diva Mỹ Linh lên tiếng - ảnh 1 Dòng chia sẻ của Mỹ Linh trên facebook 

Chị cho rằng: "Thực phẩm muốn sạch, lại muốn rẻ thì không ổn. Trong khi các vị có thể bỏ tiền vào những thứ đắt tiền. Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Bản thân tôi tự trồng thực phẩm cho gia đình, tôi thấy đắt chứ không hề rẻ".

Diva Mỹ Linh cũng tỏ mối lo ngại và hoang mang về thực phẩm hiện nay. Ca sĩ Mỹ Linh cho rằng, không biết đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm không sạch. "Ai là người mang lại niềm tin cho người tiêu dùng chúng tôi? Làm sao để chúng tôi biết đâu là sản phẩm sạch?” - ca sĩ Mỹ Linh nói.

Trước những phát ngôn thẳng thắn của mình, Mỹ Linh đã phải nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó cô đã tiếp tục thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình và cho rằng việc cô lên tiếng vì cái chung.

Cụ thể, “tôi muốn nói là người làm nông nghiệp luôn bị rủi ro cao. Được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý , người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân họ không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy.Con lợn sau 8 tháng xuất chuồng không thể bị đánh đồng như con xuất chồng sau 2 tháng . Mớ rau hay con gà cũng vậy”, Mỹ Linh chia sẻ.

“Vì sao lại cùng là cân thịt hay mớ rau mà lại đắt rẻ khác nhau? Vì người kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao họ phải bỏ tiền cho công nghệ để làm sạch thật, lại truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng biết là thực sự nó sạch , lại bỏ tiền để bảo quản sản phẩm , lại bỏ tiền bao tiêu cho nông dân để người ta yên tâm sản xuất...rồi thuế má , truyền thông các kiểu...Bấy nhiêu thôi họ làm nông nghiệp vì cái tâm trên hết chứ mấy ai đã có lãi”, Mỹ Linh nói thêm

“Không thể muốn ngon bổ lại rẻ được đâu. Nhất là lĩnh vực nông nghiệp”, Mỹ Linh khẳng định .

Bên cạnh đó, Mỹ Linh còn bày tỏ: Hãy thử làm nông dân hay người kinh doanh thực phẩm an toàn sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Hãy tỉnh táo nhìn cả một bức tranh thay vì chỉ nhìn thấy cái tai hay cái vòi mà nói đã biết cả con voi thế nào .

“Nhà tự trồng trọt chăn nuôi tôi biết. Rẻ thì không có chất lượng sạch thật đâu”, Mỹ Linh cho hay.

Cuối cùng cô nói: "Tôi lên tiếng vì cái chung thôi đừng để bị cuốn vào các tranh luận vô bổ ngoài lề"./.

Ngọc Hà Lê

 

Từ khóa: ném đá mỹ linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm