Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 10:25

(Tổ Quốc) - Hai nhà thiết kế nước ngoài: Nina Naustdal (Anh Quốc) và KLAR Lov (Thái Lan) mang đến nhiều sắc màu, cũng như quan điểm về những mẫu thời trang "mới", "lạ" trong chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 (VIFW 2016).

Lần đầu xuất hiện tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016, Nina Naustdal gần như là một ẩn số với công chúng và truyền thông Việt. Khiêm nhường, lặng lẽ nhưng tỏa sáng vẻ đẹp độc nhất vô nhị là những điều nữ thiết kế người Anh gốc Nauy mang đến VIFW 2016. Với quan niệm, "những điều bình thường là những điều nhàm chán",  Nina muốn mang đến cho thời trang những vẻ đẹp mới lạ.

29 thiết kế trong bộ sưu tập Nina là những bộ trang phục kết hợp đá quý. Có tông màu pastel như vàng, kem, hồng nhạt, xanh… cách xử lý bề mặt chất liệu với kỹ thuật kết đá quý Swarovski làm nên nổi bật các sáng tạo của Nina.

Không sử dụng quá nhiều phom dáng mới lạ, Nina đã sáng tạo, đính thêm cho đầm dạ hội peplum, đuôi cá quen thuộc, quần ống côn, áo sơ-mo cổ điển những loại đá Swarovski, đẹp mắt biến mỗi thiết kế trở thành một độc bản duy nhất.

Các chi tiết thiết kế đính tinh xảo (biến mỗi trang phục nặng đến hơn 10kg) làm nên giá trị cho trang phục. Đồng thời, các thiết kế mang tông màu sắc lạnh của Nina đã như mang đến cho khán giả Việt cảm hứng về mùa đông Tây Âu. Vẻ đẹp thiên nhiên được Nina cụ thể hoá qua đá swarovski, làm nên những thiết kế đúng với tinh thần Haute Couture.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế KLAR Lov đến từ Thái Lan đã mang đến cho VIFW 2016 các thiết kế dạ hội ứng dụng kỹ năng tạo dựng phom dáng 3D. Với 20 thiết kế, bộ sưu tập của LKAR Lov được chia ra thành 5 phần rõ rệt, với các thiết kế đầm dạ hội đuôi cá sang trọng.

Mở màn trình diễn, KLAR Lov  muốn nhắc nhớ khán giả về nguồn gốc của mình với các thiết kế lệch vai, váy và hoạ tiết mang đậm âm hưởng thời trang Thái Lan. Chi tiết thắt đính nơ 3D trở thành điểm nhấn cho phần mở màn. Tiếp đó, Klar Lov lại tiếp tục khai thác những thế mạnh với kỹ năng xếp nếp, tạo khối 3D cho trang phục. Trên nền những chất liệu ren, voan bay bổng được xếp chồng nhiều lớp, từng thiết kế của Klar Lov tựa như những đám mây bồng bềnh, bay bổng, khơi gợi nên sự nữ tính ở mỗi cô gái. Váy đuôi cá, dáng đầm peplum được Klar Lov ứng dụng nhiều hơn cả. Không mạnh mẽ, sôi nổi, từng thiết kế của Klar Lov trình diễn trên nền nhạc và tiết tấu khá chậm rãi.

Sau những hoạ tiết Thái Lan, Klar Lov sử dụng nhiều tông màu mạnh như đen, đỏ, trắng và chất liệu ren xuyên thấu để tôn vinh các đường nét nữ tính của người phụ nữ.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế của Nina Naustdal:


Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang - ảnh 1
Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang - ảnh 2
Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang - ảnh 3
Bên cạnh đó là mẫu thiết kế của NTK KLar Lov
Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang - ảnh 4
Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang - ảnh 5
Bộ sưu tập đính đá quý Swarovski gây choáng ngợp tín đồ thời trang - ảnh 6

Ngọc Hà Lê (ảnh: BTC)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm