“Bộ tứ sông Hồng” xuất hiện ở Lễ trao giải Cống hiến
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 17:38

(Tổ Quốc)- Nhóm nhạc sĩ “Bộ tứ sông Hồng” gồm Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến sẽ tham gia Lễ trao giải Cống hiến 2016.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11- 2016 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/4/2016 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Chương trình do nhạc sĩ Hồng Kiên đảm nhận vai trò Giám đốc Âm nhạc.

“Bộ tứ sông Hồng” xuất hiện ở Lễ trao giải Cống hiến - ảnh 1
Bốn nhạc sĩ trong nhóm "Bộ tứ sông Hồng" từ trái sang: NS Phó Đức Phương, NS Dương Thụ, NS Trần Tiến, NS Nguyễn Cường

Chương trình là dịp để nhìn lại một năm qua của âm nhạc đại chúng Việt Nam, trên hai khía cạnh: Thứ nhất, sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới và lực lượng nghệ sĩ trẻ, lực lượng này đang làm nên mặt nổi của diện mạo âm nhạc năm 2015. Thứ hai, tôn vinh những giá trị âm nhạc đích thực qua những khám phá, sáng tạo của các nghệ sĩ đã có nhiều thành tựu trong quá khứ.

Trước sự phát triển đa dạng của lực lượng nhạc sĩ, ca sĩ trẻ, chương trình cũng góp phần tác động đến việc cập nhật xu hướng mới của những nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc và làm cho họ có tâm lý năng động hơn. Nhưng sự trường tồn của những giá trị âm nhạc đích thực sẽ có tác động thúc đẩy và mang lại niềm tin cho sự phấn đấu của giới trẻ. Chương trình biểu diễn là sự hài hòa như một gạch nối giữa thế hệ trẻ và thế hệ đi trước trong tiến trình phát triển của âm nhạc đại chúng Việt Nam. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ trẻ hàng đầu hiện nay: Tùng Dương, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Ái Phương… Dự kiến, MC Anh Tuấn và Á hậu Quý bà Thu Hương sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình.

Dàn nhạc của Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 - 2016 sẽ thể hiện sự giao thoa của các thể loại âm nhạc như nhạc điện tử, jazz, cổ điển đương đại, pop… Hiện diện trên sân khấu, ngoài dàn nhạc nhẹ điện tử còn có dàn dây và dàn kèn.

Năm nay, ca khúc “Tháng tư về” của nhạc sĩ Dương Thụ cũng được dùng để mở đầu chương trình, nhưng sẽ được thể hiện dưới hình thức hòa tấu.

Điểm nhấn của chương trình trao giải có lẽ là màn tưởng niệm các nhạc sĩ của làng nhạc đã qua đời trong thời gian gần đây và dự kiến sẽ có sự hiện diện đầy đủ của nhóm nhạc sĩ “Bộ tứ sông Hồng” - Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến. Các nhạc sĩ sẽ chia sẻ với khán giả về một thời kỳ sôi nổi của âm nhạc đại chúng Việt Nam.

Như thông lệ, Sự kiện thảm đỏ, là nơi hội tụ của các nghệ sĩ đề cử, của giới nhạc và các khán giả mộ điệu, diễn ra trước giờ trao giải (18h) tại tiền sảnh của Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh AVG./.

Thảo Nguyên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm