Ca sĩ 32 lần được đề cử Gammy qua đời
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 13:18

(Tổ Quốc)- Huyền thoại nhạc Pop, ca sĩ - nhạc sĩ- nhà sản xuất âm nhạc Prince qua đời ở tuổi 57.

Theo báo cáo từ cơ quan chức năng địa phương, Prince qua đời vào sáng thứ 5, ngày 21/4 (giờ địa phương), tại căn hộ riêng khu vực Paisley Park ở Minnesota.

Ca sĩ 32 lần được đề cử Gammy qua đời - ảnh 1
Huyền thoại nhạc Pop Prince (ảnh: kenh14)

Cụ thể, người ta tìm thấy ông bất tỉnh trong thang máy. Sau nhiều nỗ lực sơ cứu, hô hấp nhân tạo, đội ngũ y tế xác nhận nam ca sĩ đã qua đời. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa xác định và sẽ sớm được công bố sau khi thực hiện khám nghiệm tử thi.

Trước đó, phi cơ riêng của Prince đã phải hạ cánh khẩn cấp vào hôm 15/4 vừa qua tại Illinois để nam ca sỹ được đưa vào viện cấp cứu kịp thời. Nhưng ngày ngay hôm sau, Prince đã xuất hiện trong một concert để fan yên tâm rằng ông vẫn khỏe.

Đại diện của Prince cho biết thời gian gần đây ông đang phải chống trọi với bệnh tật. Lần xuất hiện gần đây nhất, Prince đã phải hủy bỏ hai show diễn vì lý do sức khỏe.

Ông là ca sĩ, nhạc sĩ, đồng thời là nhà sản xuất đa tài. Ông là biểu tượng âm nhạc quốc tế suốt giai đoạn thập kỷ 1970 và 1980.

Prince, tên đầy đủ là Prince Rogers Nelson, sinh ra vào 7/6/1958 tại Minneapolis, Minnesota, Prince được biết đến như một ca sỹ, nhạc sỹ, nhạc công kiêm nhà sản xuất và diễn viên, được công nhận rộng rãi. Đồng thời, là người đi đầu xu hướng và là một nhà hoạt động vì quyền lợi của các nghệ sỹ.

Sự ảnh hưởng của Prince lên nền văn hóa nhạc Pop bắt đầu từ khi ông phát hành album đầu tay "For You" vào năm 1978.

Ông có nhiều album để đời như: For You, 1999, Purple Rain, Around The World In A Day, Sign O The Times và Batman. Trong đó Purple Rain (1985), vốn là một album nhạc phim, là sản phẩm đầu tiên của ông lên top Billboard 200 và xuất sắc giành cả 2 giải Grammy và Oscar, ngoài ra với album này, giúp ông bỏ túi doanh số hơn 100 triệu bản thu. Bên cạnh đó, album này còn vượt qua Thriller của Michael Jackson để chiến thắng hạng mục Favorite Pop/Rock Album tại American Music Awards cùng năm.

Ngoài ra, trong suốt sự nghiệp của mình Prince từng nhận được 32 đề cử Grammy, trong đó 7 lần được xướng tên lên nhận máy quay đĩa vàng.

Bên cạnh đó, ông cũng tham gia nhiều nhóm nhạc với những nghệ danh khác nhau. Gần đây nhất là năm 2014, Prince tham gia nhóm nhạc rock 3rd Eye Girl và cũng đã có album chung./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm