Các nghệ sĩ ủng hộ dự án từ thiện của Ngô Thanh Vân
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 - 17:52

(Tổ Quốc) - Chương trình từ thiện 'Vết sẹo cuộc đời 6' mang chủ đề 'Tình mẹ' do Ngô Thanh Vân tổ chức sẽ diễn ra ngày 27/5, tại TP Hồ Chí Minh.

Các nghệ sĩ ủng hộ dự án từ thiện của Ngô Thanh Vân - ảnh 1
Diễn viên Trương Quỳnh Anh tham gia sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 6" (ảnh: NVCC)

Đây sẽ là một đêm nghệ thuật - ẩm thực cùng âm nhạc với sự tham gia của 600 khách mời là những nghệ sỹ và doanh nhân.

Trước đó, chương trình đã diễn ra trong 5 năm liên tục và ‘Vết sẹo cuộc đời’ đã quyên góp cứu sống hơn 1.000 em bé bị bệnh tim bẩm sinh. Chủ đề ‘Tình mẹ’ năm nay sẽ được khởi động với chiến dịch ‘1000 tấm hình chụp cùng mẹ’ và ‘Câu chuyện về mẹ’ với mong muốn có được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng cùng góp phần bằng cách gửi hình cùng câu chuyện về tình mẹ con .

Ngô Thanh Vân chia sẻ: 'Trong chiến tranh, những người mẹ đã vượt mọi gian nan thử thách, đưa thân mình che chắn để bảo vệ cho con được bình an. Trong hòa bình, những người mẹ có con bị bệnh tim vẫn ngày đêm phải chiến đấu trên con đường giành lại sự sống cho con và chính lúc họ bất lực, gục ngã là lúc cần đến sự tiếp sức của cộng động, mỗi chúng ta'. Vì vậy, cô quyết định chọn chủ đề 'Tình mẹ' cho chương trình năm nay.

Điểm nhấn đặc biệt của dự án năm nay là bộ phim ngắn ‘Mười bước chân’, lấy cảm hứng từ một câu chuyện về căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Phim kể về cậu bé bị bệnh tim rất nặng và niềm hy vọng của người mẹ mong con mình hồi sinh qua những bước đi trong cuộc sống vượt qua bệnh tật.

Phim do đạo diễn trẻ Trần Quế Ngọc - người được biết đến với nhiều tác phẩm đậm tính nhân văn về thân phận con người - thực hiện. Đạo diễn hình ảnh là Diệp Thế Vinh.

Trong buổi họp báo "Vết sẹo cuộc đời 6" còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Linh Nga, Trương Quỳnh Anh…

Chương trình Vết sẹo cuộc đời sẽ hỗ trợ kinh phí cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có gia cảnh khó khăn. Chia sẻ trong sự kiện này, Trương Quỳnh Anh đã không cầm được nước mắt khi nhắc về những mãnh đời bất hạnh. Cô đã là mẹ nên hiểu và đồng cảm được với những số phận em nhỏ kém may mắn. "Tôi quặn lòng khi chứng kiến những em bé, nhà quá nghèo trong khi bệnh tình rất nặng, đòi hỏi chi phí chữa trị lớn. Chính vì vậy, tôi đã đồng ý tham dự chương trình vì muốn chung tay giúp đỡ các em" - Trương Quỳnh Anh cho biết./.

Ngọc Hà Lê

Các nghệ sĩ ủng hộ dự án từ thiện của Ngô Thanh Vân - ảnh 2

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm