Cành cọ vàng 2016 đã có chủ
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 12:32
(Tổ Quốc)- “I, Daniel Blake” đã giành Cành cọ vàng danh giá cho Phim hay nhất LHP Cannes 2016.

LHP quốc tế Cannes lần thứ 69, một trong những sự kiện văn hóa uy tín và được quan tâm nhất thế giới, đã kết thúc vào đêm 22/5 (giờ địa phương)- sáng 23/5 giờ Việt Nam. Kết quả, bộ phim “I, Daniel Blake” của đạo diễn người Anh- Ken Loach đã được Hội đồng nghệ thuật bình chọn là Phim hay nhất LHP Cannes 2016.

Đây cũng là bộ phim được chọn để chiếu bế mạc kỳ LHP quốc tế Cannes năm 2016.

Cành cọ vàng 2016 đã có chủ - ảnh 1

Đạo diễn Ken Loach nhận giải Cành cọ vàng cho Phim hay nhất - “I, Daniel Blake” trong đêm bế mạc và trao giải LHP quốc tế Cannes lần thứ 69

 

Bộ phim “I, Daniel Blake” được bắt đầu thực hiện từ năm 2015 và là sản phẩm điện ảnh hợp tác giữa đạo diễn Ken Loach và người cộng sự thân thiết nhiều năm của ông- Paul Laverty. Phim xoay quanh cuộc đời của một người đàn ông tên là Daniel Blake, 59 tuổi, không may mắn bị bệnh hiểm nghèo và phải cậy nhờ sự giúp đỡ của chính phủ để có thể duy trì sự sống. Trong khi nỗ lực tìm kiếm sự giúp đỡ, Daniel đã tình cờ gặp gỡ một bà mẹ đơn thân tên là Katie. Người đàn bà này cũng đang tìm cách vẫy vùng để thoát khỏi một nhà nghỉ dành cho những người vô gia cư.

Bộ phim “Forushande” (The Salesman) của điện ảnh Iran do đạo diễn Asghar Farhadi “nhào nặn” nhận tới hai giải thưởng danh giá trong đêm trao giải LHP quốc tế Cannes lần thứ 69, đó là giải thưởng dành cho Kịch bản hay nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất - Shahab Hosseini.

Ngoài ra, các giải thưởng khác cũng được trao trong LHP quốc tế Cannes năm 2016 gồm: Giải thưởng lớn (Grand Prix) được trao cho bộ phim It’s Only the End of the World (Xavier Dolan); Đạo diễn xuất sắc nhất: Cristian Mungui (Graduation) và Olivier Assayes (Personal Shopper); Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Jaclyn Jose (Ma Rosa); Nam diễn viên xuất sắc nhất: Shahab Hosseini (The Salesman); Kịch bản xuất sắc nhất: Asghar Fahardi (The Salesman).

Giải thưởng Ban giám khảo được trao cho phim American Honey (Andrea Arnold); Giải Camera Vàng cho phim đầu tay xuất sắc nhất: Divines (Houda Benyamina); Phim ngắn hay nhất: Timecode; Giải thưởng thành tựu Cành cọ vàng: Jean-Pierre Léaud

LHP quốc tế Cannes năm 2016 diễn ra tại thành phố biển của Pháp từ ngày 11 tới ngày 22/5/2016 với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn, giới người mẫu nổi tiếng đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ tịch hội đồng giám khảo LHP năm nay là đạo diễn người Úc - George Miller và nam diễn viên người Pháp - Laurent Lafitte được chọn là người dẫn chương trình khai mạc và bế mạc LHP năm nay. Trong đó, bộ phim “Café Society” của đạo diễn nổi tiếng Woody Allen đã được chọn là phim chiếu mở màn LHP năm nay./.

Dạ Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm