Celine Dion được vinh danh Giải Biểu tượng Billboard 2016
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 08:09

(Tổ Quốc)- Theo BTC giải thưởng âm nhạc Billboard, nữ ca sĩ Celine Dion sẽ được vinh danh Giải Biểu tượng của Billboard 2016 vì những đóng góp của cô đối với âm nhạc.

Celine Dion được vinh danh Giải Biểu tượng Billboard 2016 - ảnh 1

Đối với các nghệ sĩ, giải thưởng này được xem như là giải thưởng cao nhất của Billboard trao cho những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng rộng, có nhiều cống hiến cũng như đã có được những thành tựu trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Trong đêm trao giải, nữ ca sĩ sẽ biểu diễn ca khúc trứ danh của Queen: ‘The show must go on’, bài hát mà nhà điều hành sản xuất chương trình Mark Bracco cho rằng “đó là lựa chọn tuyệt vời và ý nghĩa nhất đối với Celline tại thời điểm này”. Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ trở lại biểu diễn trên sân khấu truyền hình trực tiếp kể từ khi chồng của cô qua đời.

Kể từ khi bước vào sự nghiệp âm nhạc năm 12 tuổi, tới nay Celline Dion đã giành được 5 giải Grammy, 6 giải thưởng âm nhạc của tạp chí Billlboard, 2 giải thưởng Oscar.

Lễ trao giải Biểu tượng Billboard 2016 sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới (giờ địa phương) tại T-Mobile Arena, Las Vegas. Trước đó nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới cũng đã được trao giải thưởng này như Neil Diamond năm 2011, Stevie Wonder năm 2012, Prince năm 2013 và Jennifer Lopez năm 2015. Celine là ca sĩ thứ 5 được nhận giải.

VK (lược dịch)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm