Chiêm ngưỡng những sắc màu tranh Hoa đất
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 09:38
(Tổ Quốc)- Triển lãm tranh Hoa đất sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với những người yêu hoa, yêu nghệ thuật.

Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với những người yêu hoa, yêu nghệ thuật khi ngắm những bức tranh 3D khắc họa vẻ đẹp hút hồn của thiên nhiên, tạo hóa được tạo nên từ đôi bàn tay nặn hoa khéo léo của nghệ sỹ kết hợp với hội họa. Triển lãm bao gồm 27 bức tranh hoa đất với kích cỡ khác nhau sẽ đưa khán giả đến với thế giới các loại hoa như hoa sen, hoa lộc vừng, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa anh đào, hoa cải dầu…. 

Chiêm ngưỡng những sắc màu tranh Hoa đất - ảnh 1

Hoa Sen biểu tượng của Việt Nam

Hoa đất là loại hình nghệ thuật rất phổ biến tại Việt Nam hay Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu hoa đam mê chinh phục. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc sẽ giới thiệu triển lãm “Tranh Hoa đất Việt- Hàn”, một thử nghiệm mới lạ lần đầu tiên đưa khán giả đến với thế giới hoa đầy màu sắc trong những khung cảnh hữu tình đặc trưng tại Hàn Quốc và Việt Nam qua bàn tay của nghệ sỹ Hương Thủy.

Chiêm ngưỡng những sắc màu tranh Hoa đất - ảnh 2

Hoa Anh đào của Hàn Quốc, Nhật Bản sống động như thật

Nói về con đường chinh phục hoa đất của mình, nghệ sỹ hoa đất Hương Thủy chia sẻ: “Để có một bông hoa đất phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên, phải pha màu vào đất sét để có màu ưng ý, rồi dùng máy cán đất với độ dày, mỏng tuỳ theo từng loại hoa. Sau đó, dùng khuôn để cắt từng cánh hoa, từng cái lá rồi tạo dáng cho chúng. Khâu tạo dáng cho cánh hoa đòi hỏi người nghệ sỹ phải khéo léo mới mang được cái hồn cho bông hoa qua các công đoạn như in gân hoa và "đánh lăn", tạo dáng cho cánh hoa. Để khi khô lại, nó phải có được vẻ mềm mại, giống như cánh hoa thật. Sau đó là tô màu và vẽ các chi tiết trên cánh hoa để có được bông hoa như ý. Các loại nhụy hoa, nụ hoa… phải nặn hoàn toàn bằng tay. Sau đó ghép các chi tiết của bông hoa lại với nhau và cuối cùng mới là lên cành, cắm hoa….”.

Chiêm ngưỡng những sắc màu tranh Hoa đất - ảnh 3

Không gian Hồ Gươm phủ sắc tím của Bằng Lăng

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng sẽ “yêu” khi lần đầu chiêm ngưỡng những bức tranh hoa đất này. Đó là một cảm giác đầy ấn tượng và thật đến không thể tin nổi”. 

Triển lãm kéo dài từ ngày 5-14/5/2016 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm