Chiếu phim được đề cử tại LHP Quốc tế Berlinale
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 - 17:50

(Tổ Quốc)- Vào hai tối 2-3/6 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi chiếu phim ngắn “Thành phố khác” của Phạm Ngọc Lân. Đây là bộ phim được đề cử trong hạng mục Phim ngắn của Liên hoan Phim Quốc tế Berlin.

"Another City" - “Thành phố khác” còn có bản dịch là “Một thành phố khác” là 5 câu chuyện của 5 nhân vật, có độ dài 25 phút. Một bà góa người sũng nước, cởi bỏ bộ tóc giả màu nâu ngà rồi ngồi rầu rĩ nhìn vượt ra phía ngoài những cửa kính lớn. Một thanh niên trẻ đột nhiên bật khóc giữa căn phòng màu mè và lấp loá đèn màu. Một thiếu nữ bần thần chùi bỏ vết nôn trên cái váy cưới mà mình đang mặc. Tất cả được xâu chuỗi lại bằng những thanh điệu châu Á quen thuộc…

Chiếu phim được đề cử tại LHP Quốc tế Berlinale - ảnh 1
Cảnh trong các phim “Thành Phố Khác”, “Cú chớp máy”, “Trốn tìm” (ảnh Goethe)

Mới đây “Thành phố khác” đã giành giải (Giải chú ý đặc biệt - Special Mention) trong hạng mục phim ngắn của LHP Quốc tế Phim Độc lập IndieLisboa, tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha vào tháng 5.

Mặc dù ở  Liên hoan Phim Quốc tế Berlin “Thành phố khác” của Phạm Ngọc Lân chỉ được chọn tranh giải chính thức ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc nhất và sau đó phim không thắng giải nhưng cũng để lại một dấu ấn đáng ghi nhận với phim trẻ Việt.

Đạo diễn trẻ, Phạm Ngọc Lân sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, nhưng sau đó chọn con đường trở thành một nhà làm phim độc lập. Năm 2012, bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà của anh đã dự tranh giải Tiệc phim YxineFF 2012 và tham dự các LHP quốc tế như Visions du Réel (Thụy Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

Sau phần chiếu phim “Thành phố khác” tại Viện  Goethe sẽ là phần giao lưu trực tuyến qua Skype với nhà làm phim Phạm Ngọc Lân về bộ phim này.

Cũng trong hai buổi tối này, 9 phim ngắn từ 5 quốc gia được chọn lọc từ Liên hoan Phim ngắn Berlinale 2015 cũng được trình chiếu. Các phim ngắn được trình chiếu đa dạng về thể loại, từ phim giả tưởng, tài liệu đến hoạt hình, chứa đựng nhiều lớp nghĩa và thể hiện những góc nhìn thông suốt về hiện tại…

Hà Anh (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm