“Chợ Long Biên”- nơi nên đến nhất trước khi mặt trời mọc
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 13:04

(Tổ Quốc)- Những tấm ảnh sinh động về chợ đầu mối Long Biên sẽ được hiện diện trong triển lãm “Chợ Long Biên” diễn ra từ 20/5 tại 46 Hàng Vải, Hà Nội.

Triển lãm Chợ Long Biên quy tụ những bức ảnh của nhóm tác giả chụp về chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội lúc rạng sáng trong vòng 3 năm với sự hướng dẫn của thủ lĩnh Vietnam in Focus kiêm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Colm Pierce.

“Chợ Long Biên”- nơi nên đến nhất trước khi mặt trời mọc - ảnh 1
Một bức ảnh về chợ Long Biên được trưng bày trong Triển lãm

Vietnam in Focus là chương trình mà thông qua nhiếp ảnh cung cấp những kỹ năng thực tế, kinh nghiệm độc đáo và hình ảnh để chứng minh.

Nhiếp ảnh gia Colm Pierce, người từng làm cho các tạp chí The Guardian, Time Out và được đánh giá là chuyên nghiệp, đầy tài năng và tâm huyết. Không những thế Colm Pierce còn là nhiếp ảnh gia gắn bó và dành nhiều ưu ái chăm chút những khung hình với chủ đề về Hà Nội.

Triển lãm sẽ đem đến những bức ảnh quý giá, đầy nghệ thuật nhưng vẫn đậm nét đặc trưng của chợ đầu mối Long Biên trong thời gian từ 11h đêm đến gần 5h sáng. Triển lãm như một câu chuyện kể về chợ Long Biên bắt đầu từ chuyến hành trình bình minh tại cầu Long Biên cho đến các hoạt động của con người với người kéo xe đội nón lá đến những thương lái mặc cả hàng hóa. Cùng với đó là những tấm ảnh toàn cảnh được chọn góc chụp chụp từ cầu Long Biên.

Chợ Long Biên, Hà Nội từng được tạp chí Conde Nast Traveler bình chọn là 1 trong 7 chợ thú vị nhất. Theo đó, chợ Long Biên được đánh giá là nơi nên đến nhất trước khi mặt trời mọc.

ChợLong Biên là chợ đầu mối hoa quả lớn diễn ra từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau. Đây là nơi trung chuyển hoa quả cho TP. Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc bộ lân cận.

Triển lãm về chợ Long Biên sẽ kéo dài đến 20/6.

Hà Anh

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm