Cuộc đời danh ca Whitney Houston được chuyển thể thành phim
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 17:05

(Tổ Quốc)- Đạo diễn người Anh từng đoạt giải Oscar, Kevin Macdonald đã lên kế hoạch thực hiện bộ phim tài liệu đặc biệt về ngôi sao quá cố Whitney Houston.

Cuộc đời danh ca Whitney Houston được chuyển thể thành phim - ảnh 1

Đạo diễn Macdonald và các nhà sản xuất phim sẽ sớm bắt tay vào thực hiện câu chuyện có thật về sự nghiệp và đời tư của nữ danh ca nổi tiếng này, người từng bán được hơn 200 triệu album trên toàn thế giới và và là nghệ sỹ duy nhất 7 lần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ.

Được biết, bộ phim sẽ đề cập đến mọi góc cạnh đời sống của danh ca kể từ ngày cô còn tham gia hát trong ca đoàn của nhà thờ đến khi trở thành một ngôi sao nhạc Pop nổi tiếng thế giới khi liên tiếp lọt vào danh sách Billboard Hot 100 Number Ones. 

Trong lịch sử âm nhạc, Whitney Houston đã “đánh bại” nhiều gương mặt sáng giá khác như Mariah Carey, Lady Gaga và Beyoncé để giành được nhiều giải thưởng cao quý. Những chi tiết đó đều được đạo diễn Kevin Macdonald khai thác trên phim.

“Bộ phim tài liệu về Whitney Houston  không chỉ khai thác khía cạnh cô ấy đã thành công như thế nào trong vai trò một nghệ sỹ mà còn được nhắc đến với nhiều khía cạnh khác. Cô ấy là người tiên phong trong quá trình thay đổi cách hát của dòng nhạc Pop” - đạo diễn Kevin Macdonald nói.

Đồng thời, bộ phim cũng sẽ không tránh những góc tối của “Nữ hoàng nhạc pop” như cuộc hôn nhân đầy sóng gió của cô với Bobby Brown cũng như khoảng thời gian nữ ca sỹ nghiện ngập và sử dụng chất kích thích trong cuộc sống của mình.

Whitney Houston qua đời ở tuổi 48 trong bồn tắm khách sạn ở Los Angeles, Mỹ ngày 11/2/2012, khi chuẩn bị tham dự lễ trao giải Grammy. Cơ quan điều tra tuyên bố “tai nạn chết đuối” là lý do chính trong cái chết của danh ca da màu. Tuy nhiên, bệnh tim và việc sử dụng cocaine là những yếu tố góp phần dẫn đến kết cục này. Sự ra đi đột ngột của Whitney để lại nỗi tiếc thương và khoảng trống lớn với làng nhạc thế giới./.

Thùy Dương (Theo hollywoodreporter)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm