Cuộc thi ảnh hướng về Đồng bằng sông Cửu Long.
Thứ Tư, ngày 25/05/2016 - 20:24
(Tổ Quốc)- Cuộc thi ảnh Đối thoại với dòng sông lần thứ II, năm 2016 với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long - Đối mặt và thích ứng” sẽ khởi động từ ngày 1/6 - 30/9.

Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả trên mọi miền đất nước và các quốc gia trên thế giới. Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải thể hiện được những ghi chép, nhận thức, ý kiến của tác giả về vấn đề môi trường và bảo vệ tài nguyên sông ngòi.

Cuộc thi ảnh hướng về Đồng bằng sông Cửu Long. - ảnh 1
“Cánh hoa chiều trên miền sông nước”, tác giả Lý Phú Tại chụp tại Sóc Trăng. Ảnh dự thi “Đối thoại với dòng sông” 2015

Ảnh dự thi phải có độ phân giải tối thiểu 3.000 pixels chiều dài. Ảnh dự thi không vi phạm luật bản quyền và phải đảm bảo sự cho phép của các nhân vật trong ảnh, không được chắp ghép ảnh. Ban tổ chức cũng không chấp nhận ảnh đã đạt giải trong các cuộc thi ảnh khác, mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn các tác giả cùng tham gia trong quá trình thu thập thông tin bằng hình ảnh, thảo luận, chia sẻ những quan sát, kiến thức của mình về vấn đề bảo vệ dòng sông, bảo vệ nguồn tài nguyên nước tại Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung ngày càng tốt hơn. Qua những hình ảnh đẹp về cảm hứng nghệ thuật, sâu sắc về nội dung và mang ý nghĩa thực tiễn cao, Ban tổ chức mong muốn cùng công chúng cả nước và bạn bè quốc tế hướng đến với khát vọng phát triển bền vững, thích ứng với không gian sinh tồn mới của con người ở ĐBSCL.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 8 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra còn có 3 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Hà Anh (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm