Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020
Thứ Năm, ngày 06/08/2015 - 18:20
Trong 02 ngày 03-04/8/2015, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ VHTTDL đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng bộ Bộ VHTTDL, đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.


Cùng dự Đại hội có các đồng chí đại diện các Ban Đảng Trung ương, các Ban tham mưu của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đại diện Đảng ủy Khối cơ sở của Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí nguyên Phó bí thư đảng ủy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành đảng ủy đã nghỉ hưu trong nhiệm kỳ; cùng 249 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 2.600 đảng viên của 75 chi bộ cơ sở, đảng bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc.

 Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020 - ảnh 1
 
Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phấn khởi, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9); cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ II và 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá. Đây cũng là thời điểm đất nước có nhiều sự kiện lịch sử trọng đại, cả nước đã trải qua gần 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, 25 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần này là Đại hội của sự tiếp nối, kế thừa những thành quả đạt được của nhiệm kỳ qua. Kết quả của Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo tiền đề thuận lợi cho việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở nhiệm kỳ 2015-2020.

Với ý nghĩa đó, đồng chí Lê Khánh Hải cũng đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tiếp tục thảo luận và đóng góp thêm ý kiến để xây dựng hoàn chỉnh dự thảo văn kiện của Đảng bộ Bộ; tập trung trí tuệ phân tích, xác định đúng đắn những nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu trong 5 năm tới; tìm ra những giải pháp có tính khả thi, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra; Bám sát tiêu chuẩn, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và năng lực để giới thiệu bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

 Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2015-2020 - ảnh 2
Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội