Danh hài Việt Hương được dựng tượng sáp
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 14:28

(Tổ Quốc) - Việt Hương là một trong những nghệ sĩ được dựng tượng sáp của dự án “100 tượng sáp nghệ sĩ Việt Nam”.

Được biết, dự án này do vợ chồng nhà điêu khắc Nguyễn Văn Đông đã mất hơn 10 năm nghiên cứu để thực hiện


Danh hài Việt Hương được dựng tượng sáp - ảnh 1

Danh hài Việt Hương đang thực hiện các số đo để dựng tượng (ảnh: L.P)

Việt Hương cho biết: "Tôi được nghe đến dự án này từ lâu nhưng chưa dám nghĩ đến mình sẽ được thực hiện một bức tượng sáp. Bởi các anh, chị đã từng được dựng tượng đều là những đàn anh, đàn chị trong giới. Vì vậy, khi nhận được vinh dự này, tôi đã sắp xếp thời gian để tham gia ngay”. 

Theo đó, hình ảnh Việt Hương dựng tượng sáp là hình ảnh chị trong bộ bà ba giản dị cùng với chiếc thúng. Chị chọn hình ảnh này vì gợi nhớ về vai diễn đã tạo nên tên tuổi nữ danh hài trong chương trình “Gala cười 2003 - cô gái bán bánh chưng, bánh giò”.

“Tôi cảm thấy vinh dự vô cùng khi những đóng góp của mình cho nghệ thuật được ghi nhận một cách trân trọng như vậy. Niềm tự hào này xuất hiện vào đúng thời gian đặc biệt này  vì năm nay, tôi kỷ niệm 20 năm theo nghiệp diễn của mình”, danh hài Việt Hương tâm sự.

Hiện tại đã có hơn 20 tượng được hoàn thiện 80% bao gồm các nghệ sĩ: Thanh Tòng, Út Bạch Lan, Thanh Nam, Châu Thanh, Hoài Linh, Thành Lộc, Thanh Bạch, Quyền Linh, Hồng Vân, Thanh Thủy, Minh Nhí, Hải Phượng, Thanh Kim Huệ... Tượng của các nghệ sĩ đang được thực hiện có: Phùng Há, Trần Văn Khê, Bắc Sơn, Đoàn Bá, Mạc Can, Thế Anh, Giao Linh, Phương Dung, Việt Trinh, Thoại Mỹ, Thanh Vy, Kim Xuân, Diệu Hiền, Ngọc Hương, Chí Tài…

Dự kiến 100 tượng sáp nghệ sĩ Việt đầu tiên sẽ được trưng bày tại Nhà hát Hoà Bình, TP Hồ Chí Minh vào cuối năm nay./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm