Đạo diễn Đông Hồng hé lộ nghệ sĩ hét giá catse cho phim Tết

(Tổ Quốc) – Mỗi dịp Tết đến xuân về, đạo diễn Đông Hồng và hãng phim của anh đều sản xuất những đĩa hài được đông đảo khán giả yêu mến. Đặc biệt, trong phim đều có những gương mặt đình đám tham gia, vậy catse để mời được họ tham gia là bao nhiêu, đạo diễn Đông Hồng vừa hé lộ. 

Thứ Bảy, ngày 17/12/2016 - 16:00

Năm nay, đón đầu Tết 2017, đạo diễn Đông Hồng đã bắt tay được hiện ba dự án phim “Chôn nhời”, “Bờm” và “Enter”.

Trong những bộ phim này đều quy tụ những nghệ sĩ hot hiện nay như: NSND Tiến Đạt, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Chí Trung, NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng, Kim Oanh…cùng dàn nghệ sĩ trẻ như: Trang Cherry, Đỗ Duy Nam, Tường Vy…..

Đạo diễn Đông Hồng hé lộ nghệ sĩ hét giá catse cho phim Tết - ảnh 1NSƯT Minh Hằng trong phim "Chôn nhời"

Chia sẻ về giá catse mời diễn viên tham gia, đạo diễn Đông Hồng cho biết: “Tôi trả tiền catse như thế nào, người ngoài không biết, trừ tôi và diễn viên. Vì thực ra, việc trả tiền catse hài tết là do thoả thuận giữa đạo diễn và diễn viên tham gia. Mọi thứ là do hai bên thấy được là được, không có quy định nào là tham gia phim hài sẽ trả catse cố định là bao nhiêu. Tôi nói thật, nhiều năm nay “thương hiệu” làm phim hài tết của tôi cũng “có số có má” trong làng phim, nên nhiều diễn viên cũng rất muốn làm phim hài với tôi…”

Đạo diễn Đông Hồng hé lộ nghệ sĩ hét giá catse cho phim Tết - ảnh 2Diễn viên Tường Vy trong "Enter" 

Đạo diễn Đông Hồng hé lộ nghệ sĩ hét giá catse cho phim Tết - ảnh 3Đạo diễn Đông Hồng cùng NSND Tiến Đạt, Công Lý và Tường Vy

“Nhiều diễn viên tham gia phim hài của tôi không bao giờ nói đến chuyện catse, cứ thấy kịch bản hay là tham gia như NSND Quốc Anh, NSƯT Minh Hằng..., họ không bao giờ đòi hỏi tiền catse hay hỏi han gì về vấn đề tiền bạc. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, "có sao, có gạch" tham gia làm phim tết của tôi nói rằng, họ tham gia đóng phim vì đam mê với nghệ thuật chứ không phải chuyện làm phim cho Đông Hồng sẽ được bao nhiều tiền. Quan trọng là họ được làm nghề, sống với nghề chứ không phải chuyện tiền bạc”, Đạo diễn Đông Hồng nói thêm.

Đạo diễn Đông Hồng hé lộ nghệ sĩ hét giá catse cho phim Tết - ảnh 4NSƯT Quang Thắng

Bên cạnh đó, đạo diễn Đông Hồng còn hé lộ thời gian để mời dàn diễn viên khủng tham gia phim của mình như: NSƯT Công Lý, NSƯT Chí Trung, Xuân Bắc – Tự Long, Trung Dân, Trang Moon, Lê Thị Dần, Lâm Chi Khanh…mất một khoảng thời gian ít ai ngờ: Nhiều diễn viên trước khi nhận lời có làm phim hài với tôi hay không thường xem trước kịch bản và xem họ sẽ diễn cùng với ai. Nhiều diễn viên “ngâm cứu” kịch bản nửa tháng mới trả lời là có tham gia với đoàn làm phim hay không, thì lúc ấy mới nói đến chuyện catse. Đừng nghĩ là cứ trả nhiều tiền thì sẽ mời được diễn viên tham gia. Nếu trả catse cao nhưng phải đóng một vai “không ra gì”, thương hiệu của họ sẽ đi xuống thì họ cũng không tham gia vì thương hiệu không mua được bằng tiền. Tôi có cái hơn người là tôi đặt diễn viên vào đúng vị trí của họ, để họ phát huy được khả năng của mình.

Đạo diễn Đông Hồng hé lộ nghệ sĩ hét giá catse cho phim Tết - ảnh 5Tường Vy và Công Lý

“Nếu bạn là người “có đai, có đẳng” thì cái “tầm” của bạn sẽ khác, nhiều người thường hỏi tôi rằng, vì sao tôi lại mời được nhiều diễn viên nổi tiếng như NSND Quốc Anh, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Công Lý, NSƯT Chí Trung, Trung Dân, Trang Moon, Lê Thị Dần, Lâm Chi Khanh… vào hài tết của mình được. Tôi cho rằng, vì tôi may mắn mời được họ vào phim để họ có thể thoải mái “vùng vẫy” trong nghệ thuật. Hơn nữa, tôi thường viết kịch bản theo kiểu “đo ni đóng giầy” tức là tôi nhắm diễn viên nào vào vai này, thì sẽ viết kịch bản phù hợp với người đó. Tôi không bao giờ nói chuyện tiền catse trước mà tôi sẽ gửi kịch bản trước, diễn viên đồng ý tham gia phim mới làm các bước tiếp theo… Thậm chí, nhiều diễn viên còn chủ động gọi điện cho tôi để đăng ký vào vai hài tết từ đầu năm”, đạo diễn Đông Hồng nói./.

Tường Vy

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm