Đề tài HIV được đưa lên sân khấu qua vở kịch nói “Một nhà”

(Tổ Quốc) – Vở kịch “Một nhàlà chương trình hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12 của Nhà hát Kịch Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 15/11/2016.

Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 11:28

Được biết, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (chương trình PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cho ra mắt vở diễn.

Đề tài HIV được đưa lên sân khấu qua vở kịch  nói “Một nhà” - ảnh 1 
Đề tài HIV được đưa lên sân khấu qua vở kịch  nói “Một nhà” - ảnh 2 Những cảnh trong vở diễn

Vở kịch được dàn dựng dưới bàn tay đạo diễn của NSND Anh Tú. Các nghệ sĩ tham gia bao gồm : NSƯT Việt Thắng, Minh Hiếu, Thu Hà, Thanh Thúy,  Mai Hương, Khánh Linh, Tô Dũng, Thanh Hải, Quang Đạo,  Ngô Thuận, Mai Duyên, Ba Duy, Vi Nam, Minh Hoàng, Sơn Tùng…

Đề tài HIV được đưa lên sân khấu qua vở kịch  nói “Một nhà” - ảnh 3
Chỉ có sự yêu thương và không kì thị mới có thể giúp được cho những người nhiễm HIV có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. (thông điệp của vở diễn)

“Một nhà” là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, là ba nhóm dễ bị tổn thương: gái mại dâm, tiêm chích ma túy và đồng tính nam. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng cùng chung một số phận: số phận của những người nhiễm HIV, số phận của những người bị cộng đồng xa lánh. Chỉ có sự yêu thương và không kì thị mới có thể giúp được cho những người nhiễm HIV có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đề tài HIV được đưa lên sân khấu qua vở kịch  nói “Một nhà” - ảnh 4

Đề tài HIV được đưa lên sân khấu qua vở kịch  nói “Một nhà” - ảnh 5 

Trong thời gian tới, nguồn tài trợ thuốc ARV – thuốc kháng virus dùng để điều trị cho bệnh nhân AIDS của các tổ chức nước ngoài  tại Việt Nam sẽ bị giảm dần. Giải pháp tốt nhất đối với những người nhiễm HIV là cần phải mua Bảo hiểm y tế để được điều trị ARV liên tục và lâu dài.

Tường Vy

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm