Đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn” tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 17:21

(Tổ Quốc)- Live concert “Ngôi sao cô đơn” được tổ chức vào tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, ngày 7/5.

Đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn” tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng - ảnh 1
Nhạc sĩ Thanh Tùng (ảnnh:baomoi)

Đây cũng là ngày sinh nhật người vợ quá cố của nhạc sĩ Thanh Tùng nên chương trình được xem như món quà yêu thương, tưởng nhớ người phụ nữ mà nhạc sĩ Thanh Tùng trân trọng đến tận cuối đời. 

Đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn” tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng - ảnh 2
Ca sĩ Mỹ Tâm sẽ tham gia đêm nhạc (ảnh: FBCC)

Đêm nhạc đầu tiên tưởng nhớ tác giả của “Giọt nắng bên thềm” có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như: Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân và Mỹ Dung….

Đặc biệt, giám đốc âm nhạc chương trình do NSƯT Tấn Minh – người từng thể hiện thành công nhiều sáng tác của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời cách đây tròn một tháng, để lại khoảng trống đối với nền âm nhạc đương đại. Sự ra đi của ông khiến không ít người tiếc thương vì Thanh Tùng là nhạc sĩ góp phần không nhỏ vào sự phát triển và định hình của nhạc nhẹ Việt Nam.

Nhằm tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa với gia tài âm nhạc đồ sộ, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng quyết định tổ chức live concert với chủ đề Ngôi sao cô đơn.

Trước đó, khi nhạc sĩ Thanh Tùng còn sống, gia đình ông từng ấp ủ dự định làm một đêm nhạc riêng để ông vui. Tuy nhiên, sức khỏe nhạc sĩ Thanh Tùng khi đó không được tốt, ông thường xuyên phải vào bệnh viện nên gia đình không thu xếp được thời gian.

Đêm nhạc là câu chuyện về cuộc đời của tác giả Giọt nắng bên thềm, từ những thử thách ông vượt qua, những biên giới ông tự mình chạm đến và đến cả những khổ đau, biến cố trong cuộc đời. Bên cạnh đó, chương trình còn kể về câu chuyện tình của Thanh Tùng và người vợ mà ông hết mực yêu thương.

Được biết, gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng đang có kế hoạch xây dựng một nhà tưởng niệm tại nghĩa trang nơi ông yên nghỉ trong thời gian tới. Tất cả những kỷ vật, hình ảnh, tranh và các ca khúc nổi tiếng của ông sẽ được trưng bày tại đây./.

Tường Vy

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm