“Đi tìm Dory” phá vỡ kỉ lục phòng vé trong tuần đầu ra mắt
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 21:34

 (Tổ Quốc)- Khán giả Mỹ khép lại tuần vừa qua bằng hình ảnh khó quên của chú cá xanh trong “Đi tìm Dory”- Pixar.

“Đi tìm Dory” phá vỡ kỉ lục phòng vé trong tuần đầu ra mắt - ảnh 1
Cô nàng cá Dory đãng trí (Ảnh: scmp)

Kéo doanh thu ước tính lên mức 136,2 triệu USD tại Mỹ và Canada, “Đi tìm Dory” là sự kết hợp giữa hai hãng phim hoạt hình đình đám Disney và Pixar đã trở thành bộ phim hoạt hình với sự trở lại vang dội nhất mọi thời đại.

Dave Hollis – đại diện của Disney cho biết, cốt truyện dân gian mà Pixar đưa ra là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bộ phim khi tập trung vào chất lượng và cách kể chuyện tuyệt vời. Một lần nữa, họ đã kể một câu chuyện phi thường cho khán giả và thu được kết quả ngoài mong đợi.

Câu chuyện về cô cá xanh đãng trí Dory là phần nối tiếp được mong chờ nhất kể từ “Đi tìm Nemo” năm 2003 với doanh số bán vé đạt 120 triệu USD chỉ trong những ngày cuối tuần. Ngay trong tuần đầu tiên ra rạp, bộ phim đã bỏ xa thành tích 121,6 triệu USD của Shrek the Third (2007) lập được cách đây 9 năm,. Dory cũng dành danh hiệu đứng thứ hai những bộ phim tốt nhất tháng sáu (chỉ sau Jurasic World của Universal với doanh thu 208,7 triệu đô vào năm ngoái) và đánh bại kỉ lục của Toy Story 3 năm 2010 với 110,3 triệu USD trở thành bộ phim hoạt hình có màn ra mắt tốt nhất của Pixar.

Sự khởi đầu mạnh mẽ là cú huých cho các rạp chiếu phim thoát khỏi một mùa phim hè ảm đạm. Cho đến nay, với những bộ phim như Warcraft của Universal và Neighbor 2 đã vấp phải sự sút giảm tỉ lệ người xem trong nước. Trước thời điểm cuối tuần này, doanh thu phòng vé mùa hè đã giảm 22% so với cùng kỳ năm trước.

“Đi tìm Dory” phá vỡ kỉ lục phòng vé trong tuần đầu ra mắt - ảnh 2
Ellen DeGeneres- người lồng tiếng cho nhân vật Dory (Ảnh: vnexpress)

Khán giả và các nhà phê bình công nhận rằng bộ phim đã duy trì được những mặt tốt so với bản gốc, Thậm chí, khán giả đã dành cho bộ phim điểm A trên mức đánh giá  về phim chiếu rạp và 95% các nhà phê bình đánh giá tích cực.

"Dory" đã thu về khoảng 50 triệu đô la Mỹ  từ các thị trường quốc tế. Bộ phim đánh dấu sự mở đầu lớn thứ hai của Pixar từng đạt được ở Trung Quốc với 17,5 triệu đô la Mỹ, chỉ sau Zootopia và là bộ phim mở đầu vang dội nhất tại Úc với  doanh thu 7,6 triệu USD. Bộ phim tiếp tục sẽ ra mắt tại Pháp và Tây Ban Nha vào cuối tuần khi gây bão trên toàn thế giới trong suốt mùa phim xuân hè.

Minh Anh (Theo scmp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm