Điện ảnh Việt Nam được chọn là Tiêu điểm điện ảnh LHP Philippines
Thứ Hai, ngày 27/06/2016 - 22:29

(Tổ Quốc)- Liên hoan phim Philippines 2016 đã chọn điện ảnh Việt Nam làm Tiêu điểm điện ảnh.

Liên hoan lần thứ 9 “Phim Công chiếu Quốc tế lần đầu - Philippines 2016” (World Premieres Film Festival of Philippines 2016) do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 11/7/2016 tại Manila, Philippines.

Điện ảnh Việt Nam được chọn là Tiêu điểm điện ảnh LHP Philippines - ảnh 1

Bộ phim Cuộc đời của Yến được chọn tham gia hạng mục Phim dự thi của LHP

Liên hoan phim là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm của Philippines, nhằm mục đích vinh danh các tác phẩm điện ảnh và các nhà làm phim mới, tiêu biểu, đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua sự kiện này, FDCP mong muốn gắn kết thế giới thông qua các tác phẩm điện ảnh, thể hiện sự đa dạng về văn hóa, phản ánh sâu sắc các vấn đề về con người, môi trường, xã hội. Sự kiện không những mang tới cho khán giả nhiều góc nhìn cởi mở và những trào lưu mới về điện ảnh mà còn là cơ hội quý báu dành cho các nhà làm phim trao đổi về nghề nghiệp.

Năm 2016, Liên hoan phim bao gồm những hạng mục: Phim dự thi; Điện ảnh Philippines hiện đại; Điện ảnh Đông Nam Á; Điện ảnh thế giới; Tiêu điểm điện ảnh quốc gia: Điện ảnh Việt Nam; Điện ảnh Nga.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 8 bộ phim đa dạng về đề tài, phong phú về thể loại của điện ảnh Việt Nam trong đó có những phim được đánh giá cao tại các liên hoan phim trong nước và được khán giả yêu thích: “Trúng số”; “Mỹ nhân”; “Những đứa con của làng”; “Nhà Tiên Tri”; “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”; “Trên đỉnh bình yên”;”Nước 2030” để chiếu trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh.

Chương trình “Tiêu điểm điện ảnh Việt Nam” được tổ chức tại Manila còn là dịp để giới thiệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam. Một chùm phim tài liệu quảng bá Du lịch Việt Nam được chiếu cùng với 8 bộ phim Việt Nam và Triển lãm “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” được tổ chức tại Cinematheque Centre Manila.

Điện ảnh Việt Nam được chọn là Tiêu điểm điện ảnh LHP Philippines - ảnh 2

Nhiều bộ phim Việt Nam được trình chiếu trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh của Liên hoan phim

Đặc biệt, Ban Tổ chức LHP cũng đã lựa chọn bộ phim “Cuộc đời của Yến” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, do Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất tham dự Hạng mục Phim Dự thi. Đây là hạng mục quan trọng nhất của Liên hoan phim với tiêu chí: Phim điện ảnh mới, lần đầu công chiếu tại một sự kiện điện ảnh quốc tế; Phim thể hiện sự đa dạng về bản sắc văn hóa; Phim phản ánh được sâu sắc những vấn đề về con người và xã hội;  

“Cuộc đời của Yến” là cuốn hồi ký sống động về cuộc đời và số phận người phụ nữ Việt Nam năm xưa, khi lấy bối cảnh trải dài từ trước cho tới sau khi Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, qua đó thể hiện sự hy sinh và sức mạnh giúp người phụ nữ truyền thống vượt qua mọi hoàn cảnh. Bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh tại Việt Nam như: Giải Bông Sen Bạc dành cho phim và Các Giải cá nhân: Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Thiết kế mỹ thuật xuất sắc tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19, năm 2015; Giải Cánh Diều Bạc cho phim; Giải Đạo diễn điện ảnh xuất sắc và Âm nhạc xuất sắc của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2016./.

Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm