Diễn viên nổi tiếng Moon Sori đến Việt Nam dạy diễn xuất

(Tổ Quốc) - Nữ diễn viên Moon Sori sẽ đến Việt Nam để tham gia vào buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các học viên khóa học Diễn xuất, chương trình diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 8 - 14 /11.

Thứ Bảy, ngày 29/10/2016 - 16:21

“Gặp gỡ mùa thu” là sự kiện điện ảnh thường niên được sáng lập bởi đạo diễn Phan Đăng Di, nhà biên kịch Mỹ Dung và nhà sản xuất Trần Bích Ngọc. Sự kiện này nhằm kết nối và hỗ trợ cộng đồng sản xuất phim ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Sau ba năm tổ chức, nhiều dự án phim được phát hiện từ đây đã có cơ hội tìm đến các Chợ phim thế giới để có cơ hội sản xuất.

Ngoài các khóa học chuyên sâu về điện ảnh, “Gặp gỡ mùa thu còn” tổ chức nhiều chương trình cơ bản của các liên hoan phim thường thấy như Chợ dự án phim quốc tế hay Hội thảo bàn luận về các vấn đề đương đại. 

Diễn viên nổi tiếng Moon Sori đến Việt Nam dạy diễn xuất - ảnh 1
Bà Lydia Park - Giảng viên chính Khoá học diễn xuất chương trình "Gặp gỡ muà thu 2016"

Chương trình là nơi hội tụ những gương mặt thành công nhất của điện ảnh Việt Nam cùng các khách mời nổi tiếng quốc tế để tham gia vào các hoạt động trao đổi nghề nghiệp bên cạnh việc chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh.

Diễn viên nổi tiếng Moon Sori đến Việt Nam dạy diễn xuất - ảnh 2Nữ diễn viên Moon Sori của Hàn Quốc sẽ sang Việt Nam

Năm nay, chương trình sẽ có sự tham gia của các nhà làm phim từ Đài Loan, đại biểu từ Viện phim Cao Hùng, các nhà làm phim Đông Nam Á và các khách mời khác từ các Liên hoan phim Cannes, Venice, Berlin, Hong Kong...

Các hoạt động diễn ra trong chương trình bao gồm: tổ chức khóa học diễn xuất với sự hướng dẫn của bà Lydia Park - chuyên gia giảng dạy diễn xuất nhiều kinh nghiệm và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên Moon Sori.

Diễn viên nổi tiếng Moon Sori đến Việt Nam dạy diễn xuất - ảnh 3
Moon Sori được bầu là 1 trong 4 gương mặt diễn viên tiêu biểu của Hàn Quốc năm 2013. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Hàn Quốc 42 tuổi này đã được mời làm thành viên giám khảo ở hạng mục Orizzonti tại Liên hoan phim Quốc tế Venice.

Moon Sori là ngôi sao hạng A của điện ảnh Hàn, diễn xuất của cô không chỉ chinh phục khán giả trong nước mà còn lay động khán giả thế giới. Đến nay, vai người phụ nữ bị bại não với diễn xuất xuất thần của cô trong phim "Oasis" (Ốc đảo, đạo diễn Lee Chang-dong).

Với vai diễn này, Moon Sori từng giành giải Marcello Mastroiani cho diễn viên triển vọng tại Liên hoan phim Venice năm 2002. Mới đây, cô còn trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên là thành viên giám khảo của Liên hoan phim Quốc tế Venice.

Về phía đại diện của Hàn Quốc, ngoài diễn viên Moon Sori còn có hai học viên khoa Diễn xuất của Trường Điện ảnh, thuộc Đại học tổng hợp Dongguk tại Seoul (Hàn Quốc)./.

Tường Vy

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm