Đoàn nghệ thuật Nhật Bản biểu diễn tại Hà Nội
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 20:45

(Tổ Quốc)- Chương trình Hòa nhạc Sân Vườn số 8 với chương trình “Biểu diễn nhạc cụ dân gian và múa sư tử truyền thống Nhật Bản” của Đoàn nghệ thuật Kawashima-bayashi sẽ diễn ra tại Hà Nội, ngày 15/5.

Đoàn nghệ thuật Nhật Bản biểu diễn tại Hà Nội - ảnh 1Đoàn nghệ thuật Nhật Bản biểu diễn tại Hà Nội - ảnh 2

Kawashima-bayashi là một đoàn nghệ thuật truyền thống được lập nên từ thế kỷ thứ 18 cho đến nay đã hơn 200 năm, được truyền từ đời này sang đời khác và có cơ sở tại Quận Kawashima, thuộc Hodogaya, thành phố Yokohama. Năm 1980, đoàn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Thành Phố. Ban đầu, đoàn nghệ thuật này được lập nên biểu diễn vào các lễ hội hằng năm để cảm ơn mẹ thiên nhiên đã ban cho mùa màng bội thu. Ngày nay, đoàn nghệ thuật đã lớn mạnh và có vai trò quan trọng không chỉ dừng lại ở việc biểu diễn tại các lễ hội lớn như Lễ hội mùa hè hay Năm mới hay các buổi tiệc quan trọng khác.

Đoàn sử dụng các nhạc cụ gồm có trống, cồng, sáo trúc kết hợp với các điệu múa truyền thống trong trang phục cổ xưa. Những tiết mục vui mắt và náo nhiệt của đoàn đã trở thành một hoạt đồng không thể thiếu trong các lễ hội tại địa phương.

Nhân dịp đoàn đến Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn mang đến cho khán giả Việt Nam một chương trình mang đầy bản sắc văn hóa truyền thống của Nhật Bản với âm nhạc và vũ điệu được truyền từ cách đây 200 năm.

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vé vào của tự do./.

Tường Vy
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm