Giới thiệu phim tài liệu về họa sĩ truyện tranh Canada
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 15:29

(Tổ Quốc)- Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 4 này sẽ diễn ra buổi chiếu phim tài liệu về họa sĩ truyện tranh Seth đến từ Canada Seth và chùm phim hoạt hình indie Việt Nam.

Họa sĩ Canada- Seth là họa sỹ vẽ truyện tranh mang phong cách giản đơn ảnh hưởng bởi tranh biếm họa, các tác phẩm của Seth gần gũi, cá nhân, và đầy tính hiện sinh.

Bộ phim tài liệu về họa sĩ Canada Seth có tên gọi “Thành phố kỳ diệu của Seth” của đạo diễn Luc Chamberland với độ dài 42 phút có phụ đề tiếng Việt.

Giới thiệu phim tài liệu về họa sĩ truyện tranh Canada - ảnh 1
Một cảnh trong bộ phim sắp được giới thiệu

“Trong “Thành phố kỳ diệu của Seth” đã tái hiện cuộc đời của Seth được trần thuật bởi chính họa sĩ  qua các cuộc phỏng vấn và những mẩu trích từ nhật ký cá nhân. Cùng với đó, ngôn ngữ biểu đạt phim luân chuyển phong phú giữa kịch rối dây, các thước phim Super 8 đen trắng dường như được quay từ đầu thế kỷ trước, và đặc biệt qua các mẩu hoạt hình đẹp tuyệt minh họa cho các đoạn trích xúc động và sâu sắc từ nhật ký của Seth.

Phim bắt đầu với một anh chàng ngồi bên bàn và vẽ truyện tranh, nhưng đằng sau đó lại hiện lên cuộc sống của người họa sĩ chứ không chỉ mô tả công việc “vẽ” đơn thuần. Vì thế người xem sẽ thấy chân dung, cuộc sống của họa sĩ Seth rất riêng tư nhưng cũng rất gần gũi.

Gần đây, xu hướng làm phim tài liệu về những người nổi tiếng đang được chú ý. Mới đây nhất bộ phim tư liệu về họa sĩ Van Gogh sau nhiều năm kỳ công thực hiện đã được trình chiếu. “Yêu Vincent” là một bộ phim hoạt hình mang đậm màu sắc hội họa. Các cảnh phim thoạt tiên sẽ được quay trong phim trường ở thành phố Wroclaw (Ba Lan) với các diễn viên, sau đó những cảnh phim “thô” này sẽ được vẽ lại, hay đúng hơn là vẽ đè lên theo phong cách của hội họa Hậu Ấn tượng. Khuôn hình trong bộ phim sử dụng hơn 100 bức tranh của Van Gogh, bộ phim hoạt hình về Van Gogh trở thành một cuộc triển lãm tranh đồ sộ trên màn ảnh rộng. Kịch bản phim được xây dựng dựa trên nguồn tư liệu có được từ 800 lá thư để lại của vị danh họa, cho thấy những ngoại cảnh và nội tâm trong đời sống của vị họa sĩ vô cùng nổi tiếng và cũng rất mực khốn khổ.

Buổi chiếu phim tài liệu về họa sĩ truyện tranh Canada diễn ra vào lúc 19g30 ngày 5/4 tại Viện Goethe, Hà Nội và 19g ngày 10/4 tại 19B Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP.HCM.

Hà Anh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm