Giới thiệu vở nhạc kịch kinh điển La Bohème tại Hà Nội
Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 - 16:04

(Tổ Quốc)- Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 sẽ giới thiệu vở nhạc kịch kinh điển nổi tiếng La Bohème của nhà soạn nhạc Puccini.

Vở nhạc kịch kinh điển nổi tiếng La Bohème của nhà soạn nhạc Puccini, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Jonathan Webb và các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc kịch Australia sẽ được giới thiệu đến công chúng thủ đô vào ngày 10/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

La Bohème là vở opera 4 màn của nhà soạn nhạc người Ý Giacomo Puccini. Tác phẩm này được Puccini sáng tác vào các năm 1894-1895, trình diễn lần đầu tiên tại Turin vào năm 1896.

Giới thiệu vở nhạc kịch kinh điển La Bohème tại Hà Nội - ảnh 1

Vở nhạc kịch kinh điển nổi tiếng La Bohème của nhà soạn nhạc Puccini được giới thiệu với công chúng Hà Nội (ảnh minh họa)

 

Vở diễn nói về tình yêu và những rung động đầu đời, những thử thách tình cảm của giới trẻ khi mới bước vào tình yêu. Không những vậy, vở kịch còn cho thấy cuộc sống, suy nghĩ, tính cách của giới trẻ. Sức phổ quát lâu dài của La Bohème phần nhiều nhờ vào cách kể chuyện tiết tấu nhanh, cấu trúc âm nhạc tinh tế ở mỗi màn và nhiều giai điệu dễ nhớ từ các bản tổng phổ.

Việc khai thác hình ảnh các bạn trẻ với tư tưởng tự do phóng khoáng tại kinh đô Paris hoa lệ, thể hiện thế mạnh tương lai đầy triển vọng của tuổi trẻ cũng đã tạo cho tác phẩm một ý nghĩa to lớn về các thế hệ khán giả, giúp tác phẩm trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những khán giả lần đầu đi xem nhạc kịch kể cả giới trẻ.

Phiên bản biểu diễn tại Việt Nam lần này được thực hiện bởi đạo diễn người Australia Matthew Barclay, hứa hẹn là sẽ đem lại cách tiếp cận truyền thống với cốt truyện, đặt trong bối cảnh sân khấu, chú trọng nhiều vào việc triển khai cách thể hiện tự nhiên, theo tuyến nhân vật. Thiết kế phông màn chiếu sẽ thể hiện những hình họa và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Pháp từ thế kỷ 20, tạo nên chất mỹ cảm hiện thực đầy lôi cuốn, phác họa trên các phong cách đại chúng của nghệ thuật hiện đại.

Dưới sự thể hiện của những nghệ sĩ nhạc kịch trẻ tài năng nhất của nước Australia vở diễn được đánh giá là đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp của kịch nghệ và cái đẹp, nắm bắt chất lãng mạn, những tiếng cười, sự hồi hộp đến nghẹt thở, những giọt nước mắt và niềm vui trong âm nhạc và cốt truyện của Puccini.

Để phục vụ đông đảo khán giả yêu thích nhạc cổ điển, buổi biểu diễn sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình 500inch đặt tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội./.

Hà An

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm