Hà Trần thăng hoa trong đêm nhạc Trần Tiến

(Tổ Quốc) – Với những bài hát tạo nên tên tuổi cuả nhạc sĩ Trần Tiến như “Sắc màu”, “Em vẫn như ngày xưa”… đã được Hà Trần thể hiện đầy cảm xúc trong đêm nhạc “Hà Trần hát Trần Tiến”.

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 - 15:18

Trong đêm nhạc, Hà Trần đã xuất hiện với chiếc váy in với lời những sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến và biểu diễn lại những ca khúc đã đóng đinh trong lòng khán giả.

Hà Trần thăng hoa trong đêm nhạc Trần Tiến - ảnh 1Đây là thiết kế của Võ Công Khanh, một người bạn thân của cô 

Với Hà Trần và chú ruột Trần Tiến, mỗi lần trở lại Hà Nội là một lần tìm lại ký ức về gia đình, tuổi thơ. Những ký ức ấy cứ ám ảnh dai dẳng, giúp diva nhạc Việt thăng hoa hơn khi thể hiện 'Phố nghèo', 'Hà Nội ngày ấy'... 

Hà Trần thăng hoa trong đêm nhạc Trần Tiến - ảnh 2
Hà Trần thăng hoa trong đêm nhạc Trần Tiến - ảnh 3

Trong đêm nhạc Hà Trần đã thăng hoa cùng với những sáng tác cũ của nhạc sĩ Tràn Tiến những đã được làm mới phải cách phối khí.

Hà Trần chia sẻ cô già trước tuổi một phần vì âm nhạc của Trần Tiến. Cô là phụ nữ nên chưa hiểu hết trải nghiệm của một người đàn ông phong trần như chú mình. Thế nhưng, giữa hai người dường như có sự chuyển giao năng lượng: "Chú sống hộ tôi cả quãng đời. Những gì chắt lọc trong quãng đời đó được ông viết thành bài hát, văn, thơ và tôi nạp lại toàn bộ nhờ các tác phẩm".

Hà Trần thăng hoa trong đêm nhạc Trần Tiến - ảnh 4

Khi mới đi hát, Hà Trần thường chọn các tác phẩm của Trần Tiến, nhưng lại chưa có một bài hát nào được chú viết cho riêng mình.

'Sắc màu' là một bài hát hiếm hoi đó. Cô kể, giai điệu của 'Sắc màu' là của một ca khúc khác, nhưng vì 'duyên chưa tới' nên Trần Tiến đã vứt nó vào 'sọt ngẫu hứng' ở cạnh bàn làm việc. Sau lần mổ ruột thừa tưởng như chết đi, ông đã hoàn thiện 'Sắc màu' và gửi tặng cho cháu gái. "Chú tặng tôi cả cái chết lâm sàng của chú. Tôi không biết nên làm gì với tác phẩm vì trọng lượng của nó quá nặng so với tuổi đời của tôi. Nhưng tôi cố gắng tìm cách khai thác hợp lý để bài hát vang lên một cách đúng nghĩa là lời tâm sự của một người mới từ cõi chết trở về". 

Tường Vy (ảnh: Giang Huy)

Từ khóa: Hà Trần

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm