“Hamlet” Việt Nam xuất ngoại
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 16:23

(Tổ Quốc)-  Vở “Hamlet” của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Victoria (Singapore) từ ngày 23 đến 27/3 tới.

Đây là chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên của vở kịch “made in Việt Nam”- hưởng ứng sự kiện Năm Shakespeare toàn cầu 2016. “Hamlet” do NSND Anh Tú đạo diễn; các nhân vật chính trong vở diễn nghệ sĩ Tạ Tuấn Minh và nghệ sĩ Xuân Bắc thủ vai; nhân vật Ôphêlia do các nghệ sĩ  Ngô Thuận, Khuất Quỳnh Hoa và Trịnh Nhật đảm nhận.

“Hamlet” Việt Nam xuất ngoại - ảnh 1
Hamlet sẽ được Nhà hát kịch Việt Nam đưa sang Singapore (ảnh cung cấp)

Trước đó, “Hamlet” đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả khi biểu diễn ra mắt tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 11/2015. Vở diễn được đầu tư dàn dựng 1 tỉ đồng (gấp đôi với các vở diễn khác) và lần đầu tiên có vở kịch bán vé giá 1 triệu đồng/vé.

Nhiều người đã biết “Hamlet” là một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất của nhà viết kịch William Shakespeare, đã được dàn dựng ở nhiều quốc gia khác nhau. Đã qua 4 thế kỷ từ thời nhà viết kịch Shakespeare viết “Hamlet”, đến nay tác phẩm vẫn không mất đi giá trị thời đại; là vở bi kịch của hành trình đi tìm sự thật - một sự thật để bảo vệ cho phẩm giá và lẽ sống của con người.

“Hamlet” Việt Nam xuất ngoại - ảnh 2
Vở diễn được đầu tư dàn dựng 1 tỉ đồng (ảnh cung cấp)

Cách đây 10 năm, từng có 2 kịch bản “Hamlet” được dựng tại Việt Nam của Nhà hát Kịch Hà Nội (năm 2002) và kịch hình thể Nhà hát Tuổi trẻ năm 2010, nhưng chưa được đánh giá cao. Vì thế, kịch Hamlet của Nhà hát Kịch Việt Nam lần này được khán giả đánh giá là mang dấu ấn cách nghĩ, cách nói, cách nhìn  của người Việt Nam thế kỷ thứ 21. Ở đó người xem đã thấy một “Hamlet” dũng cảm đối đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả một giá rất đắt.

Ở lần xuất ngoại này, “Hamlet” được mang tới khán giả Singapore bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Theo ông Nguyễn Thế Vinh - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, việc đưa “Hamlet” công diễn ở nước ngoài sẽ là một thử nghiệm, nhằm tạo sức hút với xã hội để xã hội cùng đồng hành đưa vở diễn đến với khán giả không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm