Hàn Quốc giới thiệu tranh truyền thống tại Việt Nam
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 - 15:09

(Tổ Quốc)- Vào lúc 17h ngày 18/5 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Seoul xưa và tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc”.

Triển lãm “Seoul xưa và tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc” sẽ giới thiệu hơn 40 tác phẩm thuộc các dòng tranh dân gian cung đình, tranh dân gian bình dân, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống Hàn Quốc.

Hàn Quốc giới thiệu tranh truyền thống tại Việt Nam - ảnh 1

Các tác phẩm này khắc họa những nét đặc trưng của người Hàn Quốc trong đời sống sinh hoạt, tinh thần như tranh dân gian thiên nhiên, tranh thể hiện lòng tôn kính sâu sắc dành cho nhà vua, đất nước hay tưởng nhớ các bậc thánh hiền, tranh thể hiện sự cầu phúc, xua đuổi tai ương, mong ước cho gia đình được hòa thuận êm ấm hay thể hiện tình yêu thương con cái và văn hóa bày mâm cơm trong không gian tranh dân gian của các tầng lớp người Hàn triều đại Joseon.

Điểm nhấn của triển lãm này là sự tham gia của nghệ nhân tranh dân gian Jung Seung Hui, tác giả có tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này. Bà là trợ lý truyền thụ của tiên sinh Kim Man Hui, nghệ nhân tranh duy nhất của Hàn Quốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể số 18. Bà hiện đã và đang đóng góp rất nhiều cho công cuộc phát triển và kế thừa dòng tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên các tác phẩm của Jung Seung Hui được triển lãm tại Việt Nam, quốc gia có truyền thống và văn hóa tranh dân gian tương đồng với thế giới tác phẩm của bà.

Triển lãm tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc tại Việt Nam là cơ hội để khán giả hiểu thêm nghệ thuật tranh của Hàn Quốc cũng như so sánh sự tương đồng và khác biệt với tranh Việt Nam. Từ đó làm giàu thêm nghệ thuật hội họa và tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc.

Triển lãm sẽ kéo dài từ 18/5 đến 17/6.

Hà Anh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm