Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi

(Tổ Quốc) – Nhìn lại chặng đường đến ngôi vị Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu của Trần Thị Thu Ngân.

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 - 12:59

Ngay từ vòng bán kết, Thu Ngân đã được dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu năm nay. Trong đêm bán kết, thí sinh nhận được giải phụ Người đẹp ảnh. 

Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 1Hoa hậu Ngô Phương Lan trao giải phụ cho Thu Ngân
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 2
Cô gái 20 tuổi - Trần Thị Thu Ngân sinh ra tại Hải Phòng và đang là sinh viên khoa Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Cô cao 1,7 m, số đo ba vòng là 87-59-92. Thu Ngân sử dụng tốt tiếng Anh và tiếng Pháp.
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 3
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 4 Trần Thị Thu Ngân có gương mặt đẹp thuần Việt, nhưng sắc sảo, đôi mắt biết cười, khuôn miệng đẹp, sống mũi cao, gương mặt trái xoan, vóc dáng mảnh mai gợi cảm, và đặc biệt, khả năng ứng xử và vốn kiến thức tương đối rộng, khiến cho nhiều người khi gặp Thu Ngân đều bị lôi cuốn bởi sự thông minh.
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 5
Người đẹp Hải Phòng này còn được so sánh là một trong những “hậu duệ” xuất sắc kế cận thế hệ đàn chị Kim Oanh, Vũ Minh Thuý, Phạm Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thu Phương - những quán quân, á quân các cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam hơn chục năm qua đã góp phần làm rạng danh đất Cảng.
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 6
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 7
Ở các hoạt động, Trần Thị Thu Ngân đều tỏ ra nhanh nhẹn, nhiệt tình và rất biết cách ứng xử. Cô cũng mạnh dạn nói lên chính kiến của mình trong các lớp học về ứng xử, giao tiếp, xây dựng hình ảnh, xử lý khủng hoảng truyền thông. Cô không ngại đưa ra những câu hỏi thắc mắc hoặc viện dẫn những ví dụ cụ thể để các chuyên gia giải đáp
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 8Thu Ngân chăm chỉ tập đi catwalk trong đêm chung kết
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 9
Trước khi đến với cuộc thi, Thu Ngân đã có kỳ tích trong học hành. Đặc biệt, Trần Thị Thu Ngân còn là Đại sứ YWLIN tại Thụy Sĩ. Cô đã đứng ra đấu giá tranh và toàn bộ số tiền thu được- 100 triệu- được Thu Ngân chuyển về cho Chương trình phòng chống & Giảm thiểu đuối nước cho trẻ em của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 10
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 11 
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 12Những hình ảnh đời thường của Hoa hậu Thu Ngân
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 13
Ở phần thi ứng xử của top 5, Thu Ngân là thí sinh duy nhất không cầm giấy đọc câu hỏi, dẫn đến sai sót, khiến MC Ngọc Diễm phải đính chính. Giải thích về điều này, Hoa hậu Thu Ngân cho biết: Thực sự khi vào top 5 và đứng trên sân khấu, tôi có cảm giác giống như ngồi trên ghế nóng. Và khi run quá tôi sẽ không thể nào tránh khỏi một số lỗi. Tôi đã không quan sát các bạn đọc giấy, mà bất ngờ đưa nó cho anh MC Anh Tuấn. Tôi nghĩ đó là một lỗi nhỏ. Khi phải nhớ lại câu hỏi của mình, tôi rất run vì không nhớ hết.
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 14
Đối với tôi, điều quan trọng nhất của một cô gái thời đại mới là trí tuệ và vẻ đẹp bên trong - gọi là lòng nhân ái. Vẻ đẹp chỉ bền và tồn tại lâu dài với vẻ đẹp tri thức. Một cô gái đẹp mà không có tri thức sẽ bị mọi người quên lãng nhanh chóng. Chính vì vậy, tôi có lời cam kết về sự nghiệp học hành của mình. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng con gái Việt Nam không phải cứ đẹp thì không thông minh, Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ
Hành trình đến ngôi vị Hoa hậu của cô gái 20 tuổi - ảnh 15Thu Ngân cho biết sẽ dùng 90% số tiền thưởng vào việc làm từ thiện 

Tường Vy (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm