“Hậu duệ mặt trời” đã có mặt tại 19 quốc gia trên thế giới
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 12:54

(Tổ Quốc)- Tới nay đã có 19 quốc gia mua bản quyền phát sóng bộ phim này, trong đó có nhiều nước ngoài khu vực châu Á ”, là Đức, Italia, Pháp và Anh.

NEW, đơn vị sản xuất phim “Hậu duệ mặt trời” cho hay, bộ phim vừa được bán bản quyền cho các đài truyền hình cáp tại Trung Quốc, so với chỉ một trang được phát hành trực tuyến trước đó là iQiyi.

Như vậy, tính đến hiện tại, đã có 19 quốc gia mua bản quyền phát sóng bộ phim này, trong đó có nhiều nước ngoài khu vực châu Á- vốn được xem là thị trường truyền thống của các bộ phim Hàn. Trang Yonhap cho hay, đã có ít nhất 4 quốc gia châu Âu mua bản quyền phát sóng “Hậu duệ mặt trời”, là Đức, Italia, Pháp và Anh.

“Hậu duệ mặt trời” đã có mặt tại 19 quốc gia trên thế giới - ảnh 1

Trang En.Yibada.com thống kê, ba nước có lượng người xem đứng đầu là Nhật Bản (quốc gia mới nhất mua bản quyền), Hàn Quốc và Trung Quốc, nơi vừa cán mốc 1 tỷ lượt xem tại trang phát hành trực tuyến chính thức iQiyi. Con số này bao gồm số lượt xem các tập phim và số lượt click vào các bài viết liên quan trên trang.

Theo hãng Yonhap, mới đây, trong cuộc họp tại Nhà Xanh, bà Cheong Wa Dae, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye cũng đã dành lời khen ngợi cho Hậu duệ mặt trời. "Một bộ phim với nội dung tốt không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế hay văn hóa, mà giúp quảng bá du lịch", Tổng thống Park Geun Hye nói. Bà không quên đề cập tới việc đây là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên được phát sóng song song tại hai nước Hàn - Trung.

Như vậy là sau thủ tướng Thái Lan, đến lượt vị tổng thống Hàn Quốc cũng khuyến khích người dân xem “Hậu duệ mặt trời” vì nó khơi gợi lòng yêu nước trong mỗi người. Bộ phim đang chiếu đến tập 8 và nhận được sự quan tâm rất lớn từ các khán giả quê nhà khi tỉ suất người xem đạt tới 28.8%, một con số được cho là kỉ lục trong 3 năm gần đây.

Hiền Lê (tổng hợp từ Yonhap, En.Yibada.com)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm