Hình ảnh Việt Nam qua ống kính người nước ngoài
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 17:33
(Tổ Quốc)- 20 bức ảnh về con người, cảnh đẹp của Việt Nam đã gây chú ý tại cuộc thi nhiếp ảnh National Geographic.

Cuộc thi nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới được tổ chức thường niên - National Geographic Travel Photographer of the Year - tôn vinh những bức ảnh đẹp nhất trong lĩnh vực nhiếp ảnh du lịch. Tại cuộc thi năm nay, có 20 bức ảnh chụp Việt Nam tham gia dự thi.

Hình ảnh Việt Nam qua ống kính người nước ngoài - ảnh 1

Hình ảnh Sa Pa qua ống kính của Tim.G

Điều thú vị là 20 bức ảnh này đều được thực hiện bởi các tay máy nước ngoài. Tuy nhiên, cuộc thi năm nay thiếu vắng các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Ngoài các bức ảnh Việt Nam thì cuộc thi năm nay cũng có những bức ảnh gây chú ý như ảnh một cơn bão supercell đáng sợ hình thành trên bầu trời thị trấn Blackhawk, bang South Dakota, Mỹ. Đây là một hiện tượng bão hiếm gặp, với những đám mây xoay liên tục kèm theo mưa đá, gió lớn và sét; Ngôi nhà gỗ và cây xung quanh bị phủ trắng bởi tuyết tương phản với ánh sáng cực quang phía xa ở Lapland, Phần Lan; Hai con sư tử nhảy khỏi mặt đất trong khi chơi đánh nhau tại khu bảo tồn động vật hoang dã Kgalagadi, Nam Phi; Sương sớm bao phủ một ngôi làng ở Trung Quốc…

Hình ảnh Việt Nam qua ống kính người nước ngoài - ảnh 2

Bức “Vịnh Hạ Long, những sắc độ” - Dee Roberts (Anh)

Nhiếp ảnh gia chiến thắng giải thưởng lớn sẽ nhận được một chuyến du lịch kéo dài 7 ngày dành cho hai người tới thị trấn Churchill, tỉnh Manitoba, một địa phận nằm trong vùng Bắc Cực của Canada. Ở nơi đây có nhiều gấu trắng Bắc Cực và là một địa danh thu hút các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới tìm tới.

Hình ảnh Việt Nam qua ống kính người nước ngoài - ảnh 3

Cuộc sống của người lao động Việt Nam qua bức tranh Hy vọng của Ka Ho Pang (Pháp)

Hiện tại, đã có thêm một số lượng ảnh xoay quanh đề tài Việt Nam được gửi tới cuộc thi nhiếp ảnh nổi tiếng này. Hạn nộp ảnh dự thi còn kéo dài đến hết ngày 27/5 tới./.

Dạ Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm